สีประตูร้านเบเกอรี่เรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

ปัจจุบัน ร้านขายเบเกอรี่ หรือร้านขนมไทย ๆ หลากหลายประเภท นิยมเปิดเป็นร้านเล็ก ๆ ที่นอกจากเลือกซื้อกลับบ้านแล้ว ยังสามารถนั่งรับประทานภายในร้านได้ด้วย งานออกแบบอินทีเรียร์หรือออกแบบตกแต่งภายในจึงเป็นส่วนประกอบสำคัญ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีความเชื่อในหลักฮวงจุ้ย จะให้ความสำคัญกับสีประตูร้านเรียกทรัพย์

สีประตูร้านเบเกอรี่ ตามหลักฮวงจุ้ย เป็นความเชื่อเช่นเดียวกับประตูบ้านตามหลักฮวงจุ้ยทั่วไป แต่ออกแบบอินทีเรียร์ที่มีประสบการณ์และมีทักษะด้านการออกแบบร้าน จะเลือกสีประตูร้านตามหลักฮวงจุ้ยที่เหมาะกับประเภทของธุรกิจเป็นสำคัญด้วย เช่น

1. ประตูร้านเบเกอรี่สีส้มอมชมพู ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าคือสีที่หมายถึงการเป็นตัวแทนแห่งความมีชีวิตชีวาและความอ่อนโยน สะท้อนถึงสิ่งที่เรียบง่าย ไม่ปรุงแต่ง อิทธิพลของสีจะทำให้ผุ้ประกอบการประสบความสำเร็จในอย่างเรียบง่ายแต่มีความมั่นคง

2. ประตูร้านเบเกอรี่สีขาว ประตูบานกระจกหรือประตูไม้ ประตูอื่น ๆ สีขาว ตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าเป็นตัวแทนแห่งแสงสว่างและการไม่ยอมแพ้ อิทธิพลของประตูบ้านสีขาวจึงหมายถึง ความเชื่อมั่นศรัทธาให้ความเชื่อถือเชื่อมั่น เมื่อทำธุรกิจหรือกิจการใด ๆ ก็จะประสบความสำเร็จ พบปัญหาอุปสรรคใด ๆ ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ทุกครั้ง

3. ประตูร้านเบเกอรี่สีส้มแสด การเลือกประตูร้านเบเกอรี่สีส้มแสด ไม่ว่าจะเป็นประตูไม้ ประตูบานเลือน หรือประตูบานกระจก อิทธิพลของสีตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าสีนี้เป็นตัวแทนของพลังใจ ช่วยกระตุ้นการรับรู้ เปรียบเสมือนการทำธุรกิจการค้า ก็สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจ ค้าขายเจริญรุ่งเรืองและมีการเฉลิมฉลองความสำเร็จอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ

4. ประตูร้านเบเกอรี่สีเขียว ตามหลักฮวงจุ้ย สีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโต และสิ่งแวดล้อมเป็นสีมงคลด้านการเงิน การเลือกประตูโทนสีเขียว เชื่อว่าจะทำให้ผู้ประกอบกิจการใด ๆ ประสบความสำเร็จและมีโชคด้านการเงิน

5. ประตูร้านเบเกอรี่สีเทาเมทัลลิก อิทธิพลของประตูร้านสีนี้ เชื่อว่าช่วยนำโชคลาภ นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ผู้ประกอบกิจการต่าง ๆ ทำให้ธุรกิจหรือกิจการการค้าขายดี กิจการเจริญรุ่งเรือง

ความเชื่อในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย มีอิทธิพลต่อความรู้สึกทั้งเจ้าของกิจการ และความรู้สึกของลูกค้า การเลือกบริษัทรับออกแบบหรือออกแบบอินทีเรียร์ เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญและจำเป็น หากเลือกนักออกแบบที่มีความรู้และประสบการณ์ ก็จะทำให้ได้งานออกแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด