สำหรับคนที่มีความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย มุมทำงานซึ่งได้แก่โต๊ะคิดเงินหรือเคาน์เตอร์คิดเงิน คือส่วนสำคัญของการออกแบบตกแต่งร้านค้าที่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญ เมื่อมีการออกแบบตกแต่งภายในที่ผิดหลักฮวงจุ้ย นักออกแบบหรือออกแบบอินทีเรีย ที่มีประสบการณ์จะทำการปรับแก้ฮวงจุ้ยเพื่อเสริมโชคลาภให้กับเจ้าของกิจการ โดยสามารถทำได้หลากหลายแนวทาง

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานในร้านค้า และการตกแต่งเสริมโชคลาภ

โต๊ะทำงานในร้านค้าส่วนใหญ่ ก็คือโต๊ะหรือเคาน์เตอร์คิดเงิน ซึ่งเจ้าของร้านเจ้าของกิจการจะเป็นผู้ใช้งานประจำ การออกแบบตกแต่งภายในร้านค้าให้กับผู้ประกอบการที่มีความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย บริษัทรับออกแบบโดยออกแบบอินทีเรีย จะให้ความสำคัญกับเคาน์เตอร์หรือโต๊ะคิดเงินซึ่งถือเป็นมุมทำงานของเจ้าของกิจการ ดังนี้

· ตำแหน่งของโต๊ะหรือเคาน์เตอร์อยู่ใต้คาน กรณีตำแหน่งเคาน์เตอร์หรือโต๊ะคิดเงินตั้งอยู่ใต้คาน ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้ผู้นั่งหรือเจ้าของโต๊ะ ต้องทำงานหนักเผชิญกับความเครียดและกดดันรู้สึกไม่ปลอดภัย วิธีแก้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานในร้านค้า ทำได้ 2 วิธี คือ

1. หากเป็นตำแหน่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ออกแบบอินทีเรีย จะปรับแก้ฮวงจุ้ยด้วยการปรับความสมดุลของพลังงานที่อยู่ในห้องทำงาน โดยการทำฝ้าเพื่อปรับระนาบของ เพดาน กับคาน ให้เป็นระดับเดียวกัน

2. การย้ายโต๊ะหรือเคาน์เตอร์คิดเงินให้พ้นจากตำแหน่งของคาน เป็นวิธีปรับแก้ที่สามารถทำได้ง่ายที่สุด โดยยึดตำแหน่งที่นั่งของผู้ประกอบการหรือคนที่นั่งทำงานเป็นหลัก ให้ร่างกายของพ้นจากใต้คาน

· ปรับแก้ด้วยการตกแต่งตำแหน่งตั้งโต๊ะหรือเคาน์เตอร์คิดเงิน กรณีพื้นที่บริเวณนั้นมีลักษณะโทนสีปะทะหรือทำลายกัน เช่น พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเขียว ซึ่งเป็นโทนสีของธาตุไม้ แก้ไขได้โดยการทาสี การติดวอลเปเปอร์ หรือพรมปูพื้นที่มีสีเหลือง หรือ สีน้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีของ ธาตุดินมาแก้ไข ฮวงจุ้ย

· หลีกเลี่ยงการตกแต่งหรือวางของแหลมคมไว้ด้านหลังโต๊ะหลังเคาน์เตอร์คิดเงิน หากมีชั้นวางของหรือตู้เก็บของอยู่ด้านหลังเก้าอี้นั่ง หลังโต๊ะหรือเคาน์เตอร์คิดเงิน หากมีการจัดวางของแหลมคม ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้การทำงานมีแต่ถูกเอาเปรียบ หรือ จะมีคนจะแอบแทงข้างหลัง

วิธีปรับแก้ตามหลักฮวงจุ้ย ทำได้โดยการจัดเก็บปรับเปลี่ยนมุมด้านแหลมคมให้อยู่ในตำแหน่งอื่น จัดสิ่งของให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย สะอาด เพราะมีผลต่อสภาพจิตใจ ทำให้รู้สึกสดชื่น ปลอดโปร่ง

สำหรับ เจ้าของกิจการที่มีความเชื่อในหลักฮวงจุ้ย หากมีปัญหาตำแหน่งโต๊ะหรือเคาน์เตอร์คิดเงิน แต่ไม่ทราบแนวทางการแก้ไข การว่าจ้างออกแบบอินทีเรียหรือบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีประสบการณ์ ก็สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ หรือนำความรู้จากบทความนี้ไปปรับใช้ ก็ช่วยให้การปรับแก้ฮวงจุ้ยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป