ปรับฮวงจุ้ยร้าน ออกแบบร้าน ด้วยโทนสีเรียกทรัพย์

การออกแบบร้านหรือตกแต่งร้านโดยเฉพาะธุรกิจบริการที่นอกจากเรื่องของความสวยงาม สไตล์การตกแต่งโดดเด่นมีเอกลักษณ์เพื่อสร้างการจดจำให้กับลูกค้า งานออกแบบอินทีเรียร์ หรือออกแบบตกแต่งภายในยังมีความเชื่อเกี่ยวกับหลักฮวงจุ้ยเข้ามาเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับเจ้าของร้านหรือผู้ประกอบการ สำหรับคนที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ เรามีวิธีปรับฮวงจุ้ยร้าน ออกแบบร้าน ด้วยโทนสีเรียกทรัพย์ มาแนะนำครับ

หลักฮวงจุ้ย คืออะไร

ฮวงจุ้ย คือศาสตร์ในการกำหนดที่ตั้งให้เหมาะสม และเป็นมงคลสำหรับสิ่งปลูกสร้าง โดยมีองค์ประกอบของธรรมชาติ เช่น แม่น้ำ ภูเขา ต้นไม้ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า งานออกแบบอินทีเรียร์หรืองานตกแต่งที่ยึดแนวทางการตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ย คือศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ

ปรับฮวงจุ้ยร้าน ออกแบบร้าน ด้วยโทนสีเรียกทรัพย์

การออกแบบตกแต่งภายในหรือออกแบบอินทีเรียร์ นอกจากเรื่องของการจัดวางอุปกรณ์ของตกแต่งตามทิศหรือตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังมีอิทธิพลของสีที่ใช้ในการตกแต่งเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ส่วนจะเลือกสีอย่างไรให้เป็นโทนสีเรียกทรัพย์และเสริมฮวงจุ้ย มีหลักง่าย ๆ ดังนี้

1. เลือกตกแต่งด้วยโทนสีชมพู

การตกแต่งร้านด้วยโทนสีชมพู ในงานออกแบบอินทีเรียร์ จะเป็นสีที่บ่งบอกความเป็นFeminism ธุรกิจที่ใช้สีชมพูในงานออกแบบ ได้แก่ ธุรกิจกิจเกี่ยวกับผู้หญิงและเด็ก เช่น เครื่องสำอาง สกินแคร์ และผลิตภัณฑ์เด็ก ตามหลักฮวงจุ้ย สีชมพูคือตัวแทนของธาตุไฟอ่อน ถือว่าเป็นสีแห่งความมั่นคง ส่งเสริมเรื่องความรัก มีคนรักใคร่สนับสนุน

2. ตกแต่งร้านด้วยโทนสีส้ม

สีส้มงาน ด้านงานออกแบบถือว่าเป็นสีที่สื่อความหมายในการสร้างความกระตือรือร้น กระตุ้นและปลุกเร้า ในหลักจิตวิทยา สีส้มเป็นสีที่ทำให้เจริญอาหาร ช่วยกระตุ้นความหิวของมนุษย์ และธุรกิจที่ใช้สีส้มในงานออกแบบ มักเกี่ยวข้องกับอาหาร เช่น ตกแต่งร้านอาหารหรือขายสินค้าประเภทของกิน ตามหลักฮวงจุ้ย สีล้มเป็นสัญลักษณ์ของธาตุดิน เป็นสีที่มีพลังในการดึงดูดพลังอำนาจและความมั่นคง มั่งคั่ง การสะสมทรัพย์สินให้เพิ่มพูน

3. สีเขียวกับงานออกแบบ

โทนสีเขียว ในงานออกแบบอินทีเรียร์ เป็นสีโทนเย็น ให้รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา มีความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอุดมสมบูรณ์ และเป็นสัญลักษณ์ความปลอดภัย และธุรกิจที่ใช้สีเขียวในงานออกแบบ จะเป็นธุรกิจเกี่ยวกับพลังงาน ธุรกิจเกี่ยวอาหาร การเกษตร และสีเขียวในหลักฮวงจุ้ย คือตัวแทนของธาตุไม้ เป็นตัวแทนของการเจริญเติบโต เจริญงอกงาม และความเจริญรุ่งเรือง

4. โทนสีน้ำเงินกับงานออกแบบ

โทนสีน้ำเงินกับงานออกแบบ เป็นสีโทนเย็นทำให้รู้สึกสงบ สุขุม เยือกเย็น ความหรูหรา และความร่ำรวย ธุรกิจที่ใช้สีน้ำเงินในการออกแบบ จะเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยี ไฟแนนซ์ และที่อยู่อาศัย ตามหลักฮวงจุ้ย สีน้ำเงินเป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำ ช่วยส่งเสริมเกี่ยวกับการค้าขาย

5. โทนสีแดงกับงานออกแบบ

สีแดง ในงานออกแบบและออกแบบอินทีเรียร์ เป็นสีโทนร้อนที่สื่อถึงความโดดเด่น และความร้อนแรง ความตื่นเต้น กระตือรือร้น ความมีชีวิตชีวา บางครั้งจึงใช้ในสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงอันตราย เช่น ป้ายจราจร หลักฮวงจุ้ย สีแดงคือสัญลักษณ์ของธาตุไฟ เป็นสีแห่งพลังอำนาจ มีพลังในการดึงดูด ช่วยขับไล่พลังงานในด้านลบ

สำหรับคนที่มีความเชื่อในหลักฮวงจุ้ย การปรับฮวงจุ้ยร้าน ออกแบบร้าน ด้วยโทนสีเรียกทรัพย์การว่าจ้างมัณฑนากร หรือออกแบบอินทีเรียร์ จากบริษัทรับออกแบบโดยตรงจะช่วยให้งานออกแบบ ตอบโจทย์ตามหลักฮวงจุ้ยได้ดีที่สุด ปัจจุบันบริษัทรับออกแบบส่วนใหญ่ให้บริการครอบคลุมครบวงจรทั้งงานออกแบบและช่างรับเหมา เพียงเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและมีผลงานเป็นที่ยอมรับเท่านั้น