5 เทคนิคตกแต่งภายในบ้าน ร้านอาหาร แบบง่าย ๆ ประหยัดงบ

งานตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้าน ตกแต่งอาคาร ร้านค้า หรือตกแต่งสถานที่ให้สวยงามน่าอยู่และมีความแปลกใหม่อยู่เสมอ นอกจากเป็นความสุขแล้วยังทำให้รู้สึกภาคภูมิใจและพร้อมที่จะอวดสายตาแขกที่มาเยือนหรือต้อนรับลูกค้าได้ทุกเวลา สำหรับงานออกแบบอินทีเรียร์หรือตกแต่งภายใน บางคนที่ชื่นชอบการตกแต่งด้วยตนเอง ก็มีเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยประหยัดงบได้ด้วย

1. สไตล์การตกเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน ร้านค้า หรือสถานที่ เทคนิคนี้เพียงเลือกโมบายสีสวยรูปแบบต่าง ๆ หรือตกแต่งด้วยโมบายมีเสียงแขวนไว้ที่บริเวณหน้าต่าง แขวนโบบายหรือของตกแต่งที่เชื่อความเป็นมงคลไว้ภายในร้าน แขวนไว้มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน ก็ทำให้สถานที่นั้น ๆ ไม่เงียบและดูมีชีวิตชีวาขึ้น

2. สร้างสีสันและเพิ่มสีเขียวให้กับสถานที่ เทคนิคการตกแต่งภายในที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่สิ้นเปลืองบประมาณ และที่สำคัญสามารถทำได้ด้วยตัวเราเอง ได้แก่ การนำไม้กระถางไม้ดอกไม้ประดับมาแขวนหรือจัดเรียงไว้บริเวณระเบียงบ้าน ตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน หรือจัดวางไว้มุมห้อง นอกจากสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้กับสถานที่ สีเขียวที่ตกแต่งไว้ภายในห้องทำงาน ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย

3. แสงและกลิ่นหอมสร้างบรรยากาศ งานออกแบบอินทีเรียร์หรือตกแต่งภายในที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเราเองอีกวิธี ได้แก่ การเลือกติดหลอดไฟ โคมไฟ ดีไซน์เก๋ ๆ ไว้ภายในห้อง หรือมีมุมตะเกียงน้ำมันหอมระเหย หรือเทียนหอมไว้ภายใน สามารถสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ให้กับสถานที่นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี

4. เทคนิคเสริมเสน่ห์ให้กับงานตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์มือสอง นอกจากประหยัดงบประมาณในการออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์มือสองส่วนใหญ่อยู่ในสภาพดี รูปทรงแปลกตา มีทั้งเฟอร์นิเจอร์มือสองนำเข้า และเป็นของใช้ของตกแต่งที่บางสถานที่ขายเป็นของมือสองเพื่อปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์รูปแบบใหม่ ๆ เทคนิคนี้ป็นของเก่าจากที่อื่นแต่ใหม่สำหรับเรา ก็สามารถสร้างความแปลกใหม่ให้กับการตกแต่งภายในได้เช่นกัน การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มือสองยังเป็นเทคนิคที่ออกแบบอินทีเรียร์นิยมใช้ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคอีกด้วย

5. ตกแต่งด้วยตุ๊กตาเซรามิคสวยงาม เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่นอกจากตกแต่งได้ด้วยด้วยตนเอง ยังประหยัดงบประมาณ แต่สร้างสีสันและบรรยากาศภายใหม่ ๆ ให้กับการตกแต่งในได้เสมอ ๆ เพราะสามารถเคลื่อนย้ายการจัดวางได้ตามความต้องการ

งานออกแบบตกแต่งภายใน นอกจากสามารถตกแต่งได้ด้วยตัวเองจากเทคนิคง่าย ๆ เหล่านี้แล้ว หากเป็นการตกแต่งสถานที่บริการเช่น ร้านค้า ร้านอาหาร หรือโรงแรมที่พัก การว่าจ้างบริษัทรับออกแบบในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ค่าใช้จ่ายไม่แพง และยังได้ออกแบบอินทีเรียร์ที่มีความรู้ความสามารถด้านการออกแบบโดยตรง ทำให้งานตกแต่งสวยงามมากยิ่งขึ้น