รวมไอเดียออกแบบร้าน คาเฟ่ ร้านกาแฟในสวน

รวมไอเดียออกแบบร้าน คาเฟ่ ร้านกาแฟในสวน

รวมไอเดียออกแบบร้าน คาเฟ่ ร้านกาแฟในสวน

การออกแบบตกแต่งภายในสวน เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากประเทศไทยเราเป็นประเทศเมืองร้อน การได้มานั่งดื่ม นั่งทาน กาแฟและขนมใต้ร่มเงาของต้นไม้จะช่วยให้รู้สึกร่มเย็นมากขึ้น ถ้าใครได้มานั่งทำงานท่ามกลางธรรมชาติก็จะช่วยให้สามารถคิดงานได้ง่ายขึ้น สบายใจมากขึ้นได้ ยิ่งในยุคนี้ที่เป็นยุคของการท่องเที่ยวสไตล์ Cafe Hopping การได้มาใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากจะสามารถทำคอนเทนต์ถ่ายรูปได้แล้ว ยังชวนให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปได้อีกด้วย ดังนั้นการเปิดร้านในสวนจึงเป็นตัวเลือกที่ลูกค้ามักเลือกมากัน แต่จะทำอย่างไรให้การออกแบบร้านในสวนของเราดูโดดเด่นมากที่สุด เป็นสถานที่ที่คนยากมามากที่สุด การจะทำเช่นนั้นได้ มีปัจจัยหลายอย่าง โดยการออกแบบให้สวยใครก็ทำได้แต่จะทำอย่างไรให้แตกต่างจากร้านอื่นๆ วันนี้ ออกแบบร้าน.com ได้รวบรวมไอเดียการออกร้านกาแฟ การออกแบบคาเฟ่ ในสวนมาให้ได้เลือกนำไปปรับใช้กันแล้ว ดังนี้

1. เลือกสไตล์การจัดสวนที่ต้องการ

การจัดสวนมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนรูปแบบไม้ประดับ เน้นไปที่ดอกไม้หลากหลายสี เพื่อตอบโจทย์ความสดชื่น สดใสให้กับร้าน หรือจะเป็นรูปแบบการจัดสวนโดยใช้ต้นไม้ใหญ่ ในกรณีนี้จำเป็นต้องมีพื้นที่มากพอสมควร เพื่อให้จัดวางต้นไม้ได้อย่างเหมาะสมและเพื่อความปลอดภัยของตัวอาคารของร้าน เนื่องจากการปลูกต้นไม้ใหญ่ ข้อความระวังคือรากของต้นไม้อาจลงลึกยาวมากระทบกับตัวโครงสร้างอาคารได้ แต่ข้อดีของการจัดสวนแบบต้นไม้ใหญ่ จะให้บรรยากาศของธรรมชาติได้แบบจุใจ ร่มเย็นมากๆ ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่นำมาประกอบเข้าด้วยกันในสวนของเราด้วย และเพื่อให้การออกแบบร้านในสวนนั้นดูสวย น่านั่ง น่าถ่ายรูป ต้องอาศัยมืออาชีพอย่างอินทีเรียและสถาปนิกช่วยออกแบบภายในร้านของเราให้ออกมาลงตัว

ออกแบบร้าน

2. เลือกโทนสีร้านให้เข้ากับธรรมชาติโดยรอบ

ข้อสำคัญของการออกแบบร้าน คือ การดีไซน์โทนสีของเราให้เข้ากับบรรยากาศโดยรอบ บางร้านบริเวณสวนโดยรอบเน้นไปที่ดอกไม้หลากหลายสี การออกแบบร้านให้กลมกลืนและไม่แย่งความโดดเด่นนั้นจำเป็นต้องให้มืออาชีพอย่างอินทีเรียและสถาปนิกช่วยพิจารณาความเหมาะสมดู เช่น หากพื้นที่สวนโดยรอบมีสีสันเยอะ การจะเลือกโทนของร้านเป็นแบบ Loft อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพื่อให้มีความกลมกลืมควรเลือกใช้สี earth tone เพื่อให้ไม่แย่งความโดดเด่นของสีสันดอกไม้โดยรอบ หรือใช้วัสดุเป็นไม้ในการออกแบบตกแต่งภายในร้าน เพื่อให้มองดูเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติและเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันกับสวนดอกไม้โดยรอบ ซึ่งโทนสีที่นิยมใช้กับการออกแบบร้านภายในสวนจะเป็นโทนสีน้ำตาล ครีม อิฐ ไม้สี โดยส่วนใหญ่จะเป็นเฉดสีของ earth tone ทั้งสิ้นอย่างที่ได้กล่าวไว้ด้านบนนั้นเอง

ออกแบบร้านค้า

3. จัดไฟให้เหมาะสมกับบรรยากาศของร้าน

หลายคนอาจจะไม่ค่อยเข้าใจความสำคัญของงานจัดแสง แต่รู้หรือไม่ว่างานจัดแสงนับเป็นส่วนที่สำคัญมากในการออกแบบ เนื่องจากงานจัดแสงที่ไม่ดีทำให้บรรยากาศของร้านไม่น่านั่ง ไม่โดดเด่น ไม่สบายตา ถึงแม้เราจะทุ่มเทไปกับการจัดสวนมากแต่หากจัดแสงไม่ดีอาจจะทำให้เราได้ไม่คุ้มเสียไปเลย เพราะการจัดแสงมีข้อดีในทุกด้านทั้งเรื่องกาารดึงดึดลูกค้า การสร้างบรรยากาสภายในร้านให้ดูดี การเพิ่มความสนใจให้กับมุมสวยๆภายในร้านของเราได้ และที่สำคัญยังช่วยให้อาหารและเครื่องดื่มของเราน่าทานยิ่งขึ้นอีกด้วย มากไปกว่านั้นคือการจัดแสงจัดไฟยังช่วยให้ถ่ายรูปสวย และเมื่อลูกค้ามาที่ร้านเราแล้วมีโอกาสได้เก็บภาพบรรยากาศของเราลงไปโพสต์ในสื่อต่างๆ จะช่วยกระตุ้นยอดขายของเราโดยที่เราแค่จัดไฟสวยได้เลย จึงอยากแนะนำให้หันมาให้ความสำคัญกับการจัดแสงจัดไฟกันมากขึ้นเพราะมันเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากและเกิดผลลัพธ์ที่มากกว่า แต่ทั้งนี้การจัดไฟจัดแสงภายในร้านไม่ใช่ใครก็ทำได้ เราควรเลือกทีมออกแบบ อินทีเรีย สถาปนิกที่มีประสบการณ์มาช่วยให้คำแนะนำและดูแลเรื่องนี้ให้กับเรา โดยบริการของ ออกแบบร้าน.com ในการออกแบบแต่ละครั้งเราจะดูแลเรื่องงานออกแบบ ระบบน้ำ ไฟ ให้อย่างครบครัน เจ้าของร้านมามารถวางใจและหมดห่วงไปได้เลย

ออกแบบคาเฟ่

4. เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับร้าน

การออกแบบตกแต่งร้านในสวนอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญนั้นก็คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับร้าน เพราะนอกจากเฟอร์นิเจอร์จะเป็นส่วนนึงของประโยชน์ในการใช้สอยแล้ว ยังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในเรื่องการตกแต่งร้านในภาพรวมอีกด้วย นอกจากควรเลือกที่ช่วยให้นั่งสบายแล้ว ยังควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ที่เหมาะสมกับร้าน ทั้งในการเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์หรือรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกันทั้งสิ้น หรือในกรณีมีมีงบประมาณในการออกแบบสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม้ซ้ำใคร เช่น เก้าอี้สั่งทำพิเศษที่รูปทรงไม่เหมือนใคร หรืออาจจะเป็นเคาน์เตอร์ดีไซน์ใหม่ๆ เพื่อสร้างภาพจำให้กับร้านว่าหากมาร้านนี้เฟอร์นิเจอร์ที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นจะช่วยทำให้ร้านเราเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าได้ง่ายขึ้นไปอีก ซึ่ง ออกแบบร้าน มีบริการให้คำปรึกษาแนะนำและออกแบบตกแต่งโดยสถาปิกและมัณฑนากรมืออาชีพ มีความรู้และประสบการณ์และพร้อมให้คำแนะนำการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในการนำมาประกอบการออกแบบตกแต่งให้เหมาะสมกับร้านเป็นอย่างดี

ออกแบบร้าน

5. เพิ่มจุดเช็กอินให้กับร้าน

นอกจากเรื่องการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ได้กล่างมาข้างต้นจะช่วยให้ร้านเป็นที่จดจำแล้ว การสร้างพื้นที่ในการเช็กอินให้ร้านค้าจะช่วยเพิ่มไฮไลท์ให้กับร้านของเราได้อีกด้วย จุดเช็กอินในที่นี่นั้นก็คือจุดถ่ายรูป จุดโดดเด่นของร้านเรา ที่ไม่ว่าใครจะไปจะมาก็ต้องแวะมาที่จุดนี้ทั้งหมด ซึ่งการสร้างพื้นที่ดังกล่าวสามารถทำได้โดยการเพิ่มมาสคอทของร้านหรือจะเป็นป้ายร้านที่ไม่ซ้ำใคร การตกแต่งด้วยของสะสมหรือของหายากไม่ซ้ำใคร เพื่อดึงความสนใจของลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาให้แวะเข้ามาถ่ายรูปกัน เนื่องจาก ออกแบบร้าน.com สามารถให้ลูกค้าแจ้งความต้องการในการตั้งงบประมาณได้ โดยทางเราจะช่วยประเมินและออกแบบให้อยู่ในงบ โดย ออกแบบร้านให้บริการออกแบบตกแต่งภายในและก่อสร้างตกแต่ง ดูแลการเปิดร้านตั้งแต่ต้นจนเปิดร้าน ซึ่งดูแลโดยทีมงานมืออาชีพไม่ว่าจะเป็นอินทีเรีย สถาปนิก รวมไปถึงทีมช่างมากฝีมือที่เป็นทีมช่าง Inhouse ของเราเอง นอกจากนี้ยังมีผู้ควบคุมดูแลงานที่คอยรายงานความคืบหน้าให้ลูกค้าทุกอาทิตย์ มั่นใจได้เลยว่างานของงออกแบบร้าน.com ได้มาตรฐาน วางใจได้แน่นอน

สรุปได้ว่า การออกแบบตกแต่งร้านภายในสวน มีหลายอย่างด้วยกันที่เราต้องคำนึงถึงไม่ว่าจะเป็นการเลือกสไตล์ของการจัดสวนโดยรอบ การเลือกโทนสีของร้านให้เข้ากับบรรยากาศของสวน การจัดไฟจัดแสงให้กับร้านเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับเรา หรือแม้กระทั้งการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมและเข้ากับภาพรวมของร้านรวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อสร้างความโดดเด่น และสุดท้ายคือการเพิ่มพื้นที่หรือจุดเช็กอินให้กับร้าน เพื่อสร้างภาพดึงดูดใจลูกค้าให้แวะเวียนอยากเข้ามาเช็กอิน อยากเข้ามาถ่ายรูปสวยๆ ที่ร้านของเรา ดังนั้นหวังว่าเนื้อหาข้างต้นจะช่วยให้ได้ไอเดียเพิ่มขึ้นในการนำไปประยุกต์ใช้กับร้าน และอย่าลืมบริการ ออกแบบร้าน.com ของเรา ที่พร้อมให้บริการตั้งแต่ออกแบบจนถึงตกแต่งก่อสร้าง เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวสำหรับเจ้าของร้าน

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

ผลงานออกแบบตกแต่งภายใน และ ก่อสร้าง

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

สาระน่ารู้การออกแบบและเปิดร้าน