6 ไอเดีย รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ ออกแบบร้านกาแฟสไตล์คุณ

6 ไอเดีย รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ ออกแบบร้านกาแฟสไตล์คุณ

รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ, ออกแบบร้านกาแฟ, ร้านกาแฟ

ช่วงนี้กระแสการทำธุรกิจเปิดร้านกาแฟหรือคาเฟ่กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก รวมไปถึงกระแสการนั่งทำงานหรือนั่งเรียนตามร้านกาแฟ คาเฟ่ก็ฮิตมากเช่นกัน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ช่วยให้การทำงานและการเรียนรู้ดีขึ้นผ่านบรรยากาศที่ผ่อนคลายภายในร้าน สำหรับใครที่อยากมีร้านกาแฟหรือคาเฟ่เป็นของตัวเอง แต่มีงบประมาณที่จำกัด สามารถลองเริ่มจากการ รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นบ้านของตัวเอง หรือเช่าบ้านเก่ามา รีโนเวทเป็นร้านกาแฟ ก็สามารถทำได้ นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่ลงได้แล้วยังสามารถใช้ดีไซน์เดิมของบ้านมาเป็นต้นทุนในการออกแบบร้านกาแฟใหม่ได้อีกด้วย เช่น หากเป็นบ้านเก่าสามารถดัดแปลงให้เป็นสไตล์ลอฟท์ที่ทำให้ร้านดูเก๋และเท่ห์ไปอีกแบบ ซึ่งการออกแบบตกแต่งภายในอย่างไรให้สามารถความคุมงบประมาณได้อีกนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 6 ไอเดียในการรีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟจะมีการ ออกแบบร้านกาแฟ สไตล์ไหนบ้างที่เหมาะกับร้านของคุณและมีวิธีการออกแแบบตกแต่งอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

1. ออกแบบร้านกาแฟสไตล์มินิมอล

รีโนเวทจากบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นร้านกาแฟคาเฟ่มินิมอลให้มีบรรยากาศชวนน่านั่งและผ่อนคลายได้นั้น ควรเน้นการใช้สีสันที่น้อยเฉด ใช้รูปทรงเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน สีสันที่แนะนำเป็นโทนสีอ่อนหรือสีเอิร์ธโทน และวัสดุที่แนะนำในการสร้างบรรยากาศภายในร้านให้ผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติอาจจะใช้เป็นไม้หรือลวดลายไม้ในการช่วยสร้างบรรยากาศได้ หากแบบบ้านเดิมมีโครงสร้างของไม้สามารถอิงจากโครงสร้างเดิมของบ้านหลังเก่าได้ เพื่อให้เป็นเหมือนร้านกาแฟที่มีกลิ่นของความเก่า ความเป็นต้นตำรับที่อร่อย สามารถเปิดพื้นที่ให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ โดยอาจลองเพิ่มห้องกระจกที่สามารถเปิดเชื่อมพื้นที่กับธรรมชาติภายนอกจะช่วยให้ร้านดูมีกิมมิคมากขึ้น หรือหากต้องการให้มีความมินิมอลที่ทันสมัยนั้นวิธีที่สามารถทำได้และช่วยประหยัดงบประมาณได้มากนั้น คือ การเน้นไปที่งานสีที่เลือกแบ่งทาเป็นโซนพื้นที่ได้อย่างเรียบง่ายและลงตัว สามารถแบ่งครึ่งกำแพง เป็นแนวนอนหรือแนวทะแยงก็ได้เพื่อเพิ่มความเก๋ให้กับฉากหลัง และที่สำคัญการเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นช่วยให้การ ออกแบบร้านกาแฟ สไตล์มินิมอลไม่ดูเรียบหรือจืดเกินไป
รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ, ออกแบบร้านกาแฟ, ร้านกาแฟ

2. ออกแบบร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่

ออกแบบร้านกาแฟ โดยการรีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟจากบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่ โดยการปรับปรุงบ้านเก่าที่ทรุดโทรมให้มีสวยงามขึ้น อบอุ่นขึ้น เป็นร้านกาแฟโฮมคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งจิบกาแฟหอมๆ อยู่ที่บ้าน โดยการออกแบบร้านกาแฟให้เป็นสไตล์โฮมมี่นั้น สามารถเริ่มจากเลือกใช้โทนสีเอิร์ธโทน โดยอาจใช้สีขาว ครีม น้ำตาล เขียว ก็ได้ เป็นการสื่อถึงสีของความเป็นธรรมชาติ และให้ความรู้สึกสบายตา ส่วนพื้นที่ภายในสามารถออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดโล่งเชื่อมถึงกัน เพื่อให้ภายในร้านดูกว้างและสบายตา และในบางจุดสามารถเลือกใช้เป็นผนังกระจกบานใหญ่แทนผนังเดิม เพื่อเปิดรับแสงสว่างเข้าไปภายในร้านทำให้ร้านดูปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น โดยการออกแบบร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านได้ เช่น การเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไม้สาน ตัวอย่างเช่น การใช้เป็นเก้าอี้ไม้สาน หรือการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ หรือส่วนหย่อมเล็ก ๆ ด้านหน้าร้านก็อาจสามารถช่วยให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นนั้นเอง

3. ออกแบบร้านกาแฟสไตล์ธรรมชาติ

การรีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ ให้เป็นสไตล์ธรรมชาติถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยประหยัดงบประมาณได้ในเบื้องต้น และเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ลูกค้าในปัจจุบัน เนื่องจากสมัยนี้การเลือกนั่งร้านกาแฟส่วนใหญ่เพื่อมานั่งทำงาน มาพักผ่อน และบรรยากาศที่ดีที่สุดในการผ่อนคลายหรือช่วยให้เกิดความคิดและไอเดียในการทำงานนั้นก็คือการนั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ดังนั้น การออกแบบตกแต่งภายใน ร้านที่รีโนเวทมาจากบ้านให้เต็มไปด้วยต้นไม้ใบเขียว สามารถทำได้โดยอิงกับปัจจัยของรูป รส กลิ่น และเสียง เพื่อการพักผ่อนสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ด้วยการปรับพื้นที่ภายในของโครงสร้างเดิมตัวบ้านให้โปร่งโล่งสบายและจัดสรรพื้นที่ภายในร้านโดยแบ่งโซนธรรมชาติหรือสวนหย่อมเล็กๆ ผสมผสานกับงานศิลปะ ความชอบและของสะสมที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของร้าน รับรองได้ว่าการออกแบบร้านกาแฟคาเฟ่สไตล์ธรรมชาตินี้จะทำให้ร้านดูมีสเน่ห์ขึ้นมามากทีเดียว

รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ, ออกแบบร้านกาแฟ, ร้านกาแฟ

4. ออกแบบร้านกาแฟสไตล์วินเทจย้อนยุค

การออกแบบร้านกาแฟ คาเฟ่ ให้เป็นสไตล์วินเทจนั้นเรียกได้ว่าไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะหากสามารถกำหนดหรือเลือกคอนเซปต์ได้ว่าต้องการออกแบบร้านให้ออกมาอยู่ยุคไหน ปีไหน เพื่อให้ทิศทางการตกแต่งร้านไปในทิศทางเดียวกันจะทำได้ง่ายมากขึ้น เช่น  การเลือกโทนสี วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งภายในร้าน ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากไม่มีคอนเซปต์หรือยุคสมัยที่ต้องการการเลือกสิ่งเหล่านี้อาจทำให้ร้านออกมาดูสับสน รก และไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่หากมีคอนเซปต์หรือยุคจะช่วยให้การเลือกง่ายขึ้นเนื่องจากในแต่ละยุคจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีกลิ่นอายความเป็นยุคสมัยนั้น และเพื่อให้ตอกย้ำความวินเทจและย้อนยุคสามารถทำได้ง่ายๆ คือ การตกแต่งวางภาพถ่ายในยุคนั้น หรือการวางสินค้าหรือของตกแต่งในยุคนั้นที่บางทีอาจหาไม่ได้แล้วในยุคนี้ แน่นอนเลยว่าหากลูกค้าได้เห็นอาจทำให้ลูกค้ารู้สึกผูกผันกับร้านเราตั้งแต่แรกเห็นเลยก็ได้

รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ, ออกแบบร้านกาแฟ, ร้านกาแฟ

5. ออกแบบร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์

การออกแบบสไตล์ลอฟท์ที่โดดเด่นที่สุดของสไตล์นี้ คือ การออกแบบตกแต่งร้าน ที่เน้นโชว์โครงสร้างเดิมของตัวบ้านเดิม ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ ได้แก่ เสา อิฐก่อ โครงเหล็ก หรือแม้กระทั่งการฉาบปูนผนังที่ไม่จำเป็นต้องฉาบเรียบ เปิดเพดานให้เห็นคาน ท่อเหล็ก ท่อระบบต่างๆ ที่อยู่บนนั้นออกมาให้เห็น ซึ่งแนวคิดของการออกแบบร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์คือการให้พื้นที่ด้านในดูโล่ง โปร่งสบายมากที่สุด จะไม่นิยมเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน แต่จะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งแบบลอยตัว ที่ง่ายและสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ซึ่งหากเป็นบ้านที่รีโนเวทมีความเก่าอยู่แล้วในตัวก็เป็นเรื่องงง่ายที่จะนำมาปรับและดัดแปลงให้ดูดิบเท่และคลาสสิก ซึ่งการออกแบบสไตล์ลอฟท์เป็นอีกสไตล์ที่จำเป็นต้องให้มัณฑนกรหรือนักออกแบบมืออาชีพช่วยดีไซน์ให้เพราะหากดำเนินการเองอาจทำให้ร้านดูไม่เป็นระเบียบ ไม่มีสัดส่วน และไม่สวยงามได้

รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ, ออกแบบร้านกาแฟ, ร้านกาแฟ

6. ออกแบบร้านกาแฟสไตล์ยุโรป

หากให้พูดถึง การออกแบบร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ในสไตล์แบบยุโรปคงหนีไม่พ้นการออกแบบที่เน้นในเรื่องของสีสัน ลวดลายผนัง หรือแม้กระทั่งตัววัสดุที่ให้กลิ่นอายความเป็นยุโรป ยกตัวอย่างเช่น การใช้คิ้วบัวผนังที่ในปัจจุบันสามารถเลือกดีไซน์ได้อย่างไม่จำกัด และที่สำคัญไม่แพ้กันการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งต่างๆ เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับร้าน เช่น อาจลองเพิ่มภาพหรืองานศิลปะในสไตล์ยุโรป หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์โซฟาหนังตอกหมุด หรืออาจจะประดับธงชาติของแถบยุโรปไว้ภายในร้าน เพื่อบ่งบอกอัตลักษณ์ของร้านได้อย่างชัดเจนขึ้น นอกจากนี้การเลือกเพลงภายในร้านก็อาจช่วยเสริมให้บรรยากาศน่าหลงใหลและมีเสน่ห์มากขึ้น
รีโนเวทบ้านเป็นร้านกาแฟ, ออกแบบร้านกาแฟ, ร้านกาแฟ

สรุปได้ว่าการ ออกแบบตกแต่งภายในร้านกาแฟ ด้วยการรีโนเวทจากบ้านให้มีความสวยงามนั้น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเจ้าของร้านที่ควรให้ความสนใจเพื่อให้ร้านมีความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้ามากขึ้น แต่หากยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มอย่างไรสามารถให้ ออกแบบร้าน.com ช่วยให้คำแนะนำได้ เพราะเราคือผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์ด้าน ออกแบบตกแต่งภายในร้าน ต่างๆ มากมาย ทั้งการออกแบบร้านในห้าง, ออกแบบร้านกาแฟในห้างสรรพสินค้า, ออกแบบร้านในคอนโด, รับออกแบบและตกแต่งร้านสำหรับอาคารพาณิชย์ ตึกแถว , รับออกแบบร้านต้นแบบ ร้านแฟรนไชส์ และรับออกแบบร้านที่เปิดในสถานที่ราชการ ร้านค้าในโรงเรียน ร้านสหกรณ์ และในปัจจุบัน ออกแบบร้าน.com มีผลงานการออกแบบตกแต่งร้านมาแล้วหลายร้อยโครงการ ดำเนินงานโดยทีมงานสถาปนิกและมัณฑนากรมืออาชีพที่พร้อมให้บริการออกแบบร้าน ตกแต่งภายใน เขียนแบบงานระบบ แบบสำหรับขออนุญาตก่อสร้าง ให้คำปรึกษาในการเปิดร้านและออกแบบ โดยไม่จำกัดพื้นที่หรือขนาด เรียกได้ว่าให้บริการสำหรับเจ้าของร้านอย่างครบวงจร

นอกจากการออกแบบตกแต่งภายในร้านกาแฟทั้ง 6 สไตล์ที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น ส่วนที่ช่วยให้ร้านมีความน่าสนใจและกระตุ้นยอดขายยังมีส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจและควรศึกษาเพิ่มเติมอีกมาก เช่น ในส่วนของการตลาดออนไลน์ที่จะสามารถเข้ามาช่วยให้ลูกค้ารู้จักธุรกิจมากขึ้น น่าสนใจมากขึ้น ปิดการขายได้มากขึ้น หรือในส่วนของการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย เพิ่มลูกค้ารายใหม่ได้เป็นอย่างดี และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นก่อนเปิดร้านหรือเริ่มทำธุรกิจควรศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้านเพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืนนั้นเอง

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

ผลงานออกแบบตกแต่งภายใน และ ก่อสร้าง

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

สาระน่ารู้การออกแบบและเปิดร้าน