5 ปัจจัย ที่ควรรู้ ในการออกแบบร้านอาหาร

5ปัจจัยในการออกแบบร้านอาหาร

การออกแบบร้านอาหารจำเป็นอย่างไร ?

สำหรับนักธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการเปิดร้านอาหาร นอกจากเรื่องของของการบริการ รสชาติและเมนูอาหารที่ต้องการนำเสนอลูกค้าแล้ว การออกแบบร้าน รูปแบบการจัดแตกแต่ง บรรยากาศทั้งภายนอกภายใน ความสวยงามของอาคารสถานที่ ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของธุรกิจร้านอาหาร

ออกแบบคาเฟ่, ออกแบบร้านกาแฟ, ออกแบบภายใน

การออกแบบตกแต่งภายในและภายนอก สำคัญอย่างไร

ธุรกิจร้านอาหาร เป็นงานบริการที่ต้องสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในทุก ๆ ด้านเพราะโดยเฉพาะความประทับใจเมื่อแรกเห็นที่อาจทำให้ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการได้ในทันทีแม้จะยังไม่หิวหรือยังไม่ถึงเวลาอาหาร ปัจจัยแรกที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า จนสามารถประสบความสำเร็จเป็นอาชีพที่มีรายได้อย่างยั่งยืน เริ่มจากองค์ประกอบต่อไปนี้

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

1.การออกแบบร้านและการตกแต่งภายนอก สะดุดตา

การตกแต่งภายนอกโดดเด่นสะดุดตา มีจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปแบบการตกแต่งของร้านมีสไตล์โดดเด่นชัดเจน เช่น นำของเก่ามาประยุกต์เป็นของตกแต่ง สร้างบรรยากาศภายนอกในลักษณะงานวัด มีมุมสำหรับถ่ายภาพสวยๆ หรือมีพื้นที่ปลูกไม้ดอกไม้ประดับเพื่อสร้างจุดขายและเป็นเอกลักษณ์ของร้าน

2.ตั้งชื่อร้านเก๋ สะดุดใจ

ตั้งชื่อร้านอาหาร

การทำธุรกิจร้านอาหาร ชื่อร้านและการออกแบบตัวหนังสือการออกแบบโลโก้เก๋ ๆ ก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าสะดุดตา

4.การตกแต่งภายในโดดเด่นมีเอกลักษณ์

ออกแบบคาเฟ่, ออกแบบร้านกาแฟ, ออกแบบภายใน

การออกแบบร้านและการตกแต่งภายใน ธีมของการตกแต่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างลงตัว การเลือกวัสดุ การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย การจัดวางเฟอร์นิเจอร์และโต๊ะอาหาร นอกจากความสวยงามแล้ว การออกแบบยังตอบโจทย์การใช้งานช่วยสร้างบรรยากาศภายในร้านให้น่านั่งและสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำหรือทำให้เกิดการบอกต่อได้เป็นอย่างดี

4.สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ออกแบบตกแต่งร้านอาหาร

ธุรกิจร้านอาหาร นอกจากเรื่องของการออกแบบร้านและการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญ เริ่มจากสถานที่จอดรถกว้างขวางเพียงพอ ห้องน้ำเพียงพอเหมาะสม รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน เช่น มีห้องแอร์หรือติดตั้งพัดลมเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายเมื่อเข้ามาทานอาหาร

5.ความสะอาดและการบริการ

ออกแบบร้าน - บริการดี

การบริการที่ดีเยี่ยม มีการบริหารงานอย่างเป็นระบบรวมถึงความสะอาดที่ไม่ใช่เฉพาะการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีสะอาดปลอดภัย หรือสภาพแวดล้อมภายในร้านดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการออกแบบร้านและการเลือกใช้อุปกรณ์ตกแต่งที่ช่วยให้ดูสะอาดปลอดโปร่ง เหมาะกับการนั่งทานอาหารอีกด้วย

ความสวยงามของสถานที่และองค์ประกอบทั้ง 5 ข้อ คือปัจจัยความสำเร็จของธุรกิจร้านอาหาร แต่สิ่งที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ประกอบการก็คือ ผู้รับออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกและมัณฑนากรมืออาชีพ ที่สามารถช่วยให้การตกแต่งและออกแบบร้านมีความทันสมัยสวยงามอย่างลงตัว

ค่าออกแบบ บริการออกแบบตกแต่งร้าน
ติดต่อออกแบบร้าน

โทร. 061 980 8700

ออกแบบร้าน รับออกแบบตกแต่งร้าน ติดต่อสอบถาม
การแต่งร้านสไตล์มินิ Read more
ไอเดีย ออกแบบตกแต่งร Read more
ไอเดีย สร้างบรรยากาศ Read more
ออกแบบ เขียนแบบ ตกแต Read more
เคล็ดลับ สร้างระบบแฟ Read more
ร้านค้าแบบ คีออส คือ Read more