ออกแบบร้านสไตล์โมเดิร์น ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์

แบบบ้าน แบบอาคาร หรือการออกแบบตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบที่กำลังได้รับความนิยมทั้งในเมืองและต่างจังหวัด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการตกแต่งในสไตล์นี้มีความสวยงาม หรูหรา และเป็นการตกแต่งที่ออกแบบอินทีเรียร์จะเน้นการตกแต่งโดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ของใช้และของตกแต่งที่ช่วยให้สถานที่มีความโปร่ง โล่งสบาย เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ซึ่งเหมาะกับเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อน

ออกแบบสไตล์โมเดิร์น และข้อดีของการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของตัวอาคารเป็นแบบที่ดูเรียบง่าย ลักษณะคล้ายบ้านทรงโบราณของไทย ที่เรียกว่า บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน แต่แฝงความทันสมัยที่ดูไม่ตกยุค เรียกว่าเป็นแบบการตกแต่งร้านที่เรียบเก๋ ตามสไตล์ความชื่นชอบของคนยุคใหม่ ความโดดเด่นของการตกแต่งร้านสไตล์นี้ ก็คือ ออกแบบอินทีเรียร์ จะเลือกอุปกรณ์ของตกแต่งของใช้ภายในร้านให้มีรูปทรงเลขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยม ทรงกลม หรือ รูปทรงสามเหลี่ยมนำสมัย ผนังส่วนใหญ่เป็นคอนกรีตและกระจกใส ทำให้ตัวร้านหรือตัวอาคารดูโปร่งสบาย และช่วยลดการใช้พลังงานจากแสงสว่างที่ส่องเข้ามายังภายในได้

หลักการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น สวย ทันสมัย ประโยชน์ ประหยัด

· การตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น การก่อสร้างเน้นรูปทรงเรขาคณิต เพื่อลดการใช้วัสดุรวมทั้งแรงงานที่ไม่จำเป็นในการก่อสร้าง ไม่มีการตกแต่งหรือปกปิดพื้นผิว โชว์ลักษณะพื้นผิวตามธรรมชาติของวัสดุที่นำมาใช้ การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในเน้นความเรียบง่าย ทำให้ได้ทั้งประโยชน์และประหยัด

· องค์ประกอบของพื้นที่ภายในร้าน นักออกแบบอินทีเรียร์จะจะต้องจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว ไม่มีการประดับตกแต่งที่ฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นจะต้องเคารพต่อธรรมชาติของวัสดุ เห็นความสำคัญและให้คุณค่ากับวัสดุที่นำมาใช้ก่อสร้าง รวมถึงวัสดุที่นำมาตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย

· การตกแต่งสไตล์ร้านสไตล์โมเดิร์น ให้ความสำคัญกับการตกแต่งที่ต้องได้ทั้งประโยชน์ ประหยัด เป็นการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นความเป็นธรรมชาติของวัสดุ ทำให้ประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง จุดเด่นของงานตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น คำว่า Modern ในภาษาอังกฤษ แปลว่า ใหม่หรือทันสมัย การอออกแบบตกแต่งหากอยู่ในกรอบของทรงเลขาคณิต ไม่ว่าออกแบบตกแต่งหรือเลือกใช้วัสดุอย่างไรตกแต่งให้ออกมาอย่างไร ก็ยังคงเป็นโมเดิร์นที่มีความทันสมัยอยู่เสมอ

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังวางแผนออกแบบตกแต่งร้าน หรือต้องการปรับตกแต่งภายในร้านให้มีความแปลกใหม่ในสไตล์โมเดิร์น เพียงเลือกบริษัทรับออกแบบหรือนักออกแบบอินทีเรียร์ที่มีทักษะความสามารถและมีผลงานการออกแบบให้เลือกชม รวมทั้งเป็นบริษัทจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้สไตล์การออกแบบจะออกมาตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ