10 ไอเดียแต่งบ้านสวย สไตล์คลาสสิค

การปลูกสร้างบ้านส่วนใหญ่ก็จะมีการเลือกรูปทรงหรือรูปแบบตามความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัย ซึ่งมีกลากกลายรูปแบบให้เลือกอยู่แล้ว แต่งานออกแบบอินทรีเรียร์ที่เป็นการตกแต่งภายในคือส่วนประกอบสำคัญของตัวบ้านที่ช่วยสร้างความโดดเด่นและบ่งบอกสไตล์หรือรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ชื่นชอบงานออกแบบอินทรีเรียร์สไตล์คลาสสิค วันนี้ ออกแบบร้าน.com มี 10 ไอเดียมาแนะนำ

งานตกแต่งภายในสไตล์คลาสสิค คืองานออกแบบอินทรีเรียร์ที่มีลักษณะโดดเด่นสง่างามเป็นที่จดจำและยอมรับ ถือเป็นงานออกแบบตกแต่งภายในที่เป็นความสวยงามไร้กาลเวลาเพราะไม่ล้าสมัยหรือไม่ตกยุกตกเทรนด์ จุดเด่นของการตกแต่งสไตล์คลาสสิค เน้นความหรูหรามากกว่าประโยชน์ใช้สอย ไอเดียการตกแต่งที่น่าสนใจ ได้แก่

1. ออกแบบอินทรีเรียร์หรือตกแต่งภายในให้มีความหรูหรา โดยการทำฝ้าเพดานสูงๆ หรือออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ

2. สีสำหรับภายในเลือกใช้สีโทนอ่อน เพื่อให้ความรู้สึกหรูหรา ละเอียดอ่อน และมีระดับ เช่น สีทองสีน้ำตาล สีส้ม สีแดง และสีครีม

3. เลือกของประดับตกแต่งที่เป็นงานปูนปั้นต่าง ๆ หรือประติมากรรมปูนปั้นแบบกรีก

4. การตกแต่งภายในโดยเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ เช่นส่วนพื้นห้องนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางครั้งก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะพื้นผิวค่อนข้างมันเงาเพื่อให้ดูโก้หรู

5. การใช้ วอลเปเปอร์ ที่มีลวดลายวิจิตรตระการตา ประดับลายลูกไม้เครือเถาต่าง ๆ จนไปถึงมีเลื่อมทองประดับอยู่ในพื้นผิวของวอลเปเปอร์ เป็นการเพิ่มบรรยากาศของห้องให้มีความหรูหรา โอ่อ่า วิจิตรอลังการ

6. ตกแต่งภายในโดยเลือกใช้ของตกแต่งและเป็นของใช้ประเภทเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มลวดลายประณีตหรือเป็นของประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยสีทองมันวาวเพื่อเพิ่มสีสันให้ห้องดูสดใสหรูหรา

7. การตกแต่งหรือออกแบบอินทรีเรียร์ที่เน้นความภูมิฐาน หรูหรา ด้วยการเลือกผ้าม่านที่มีการจับจีบให้สวยงามแปลกตา เลือกสายผูกกรุยกราย โทนสีใช้เป็นสีเข้ม เทา เขียว น้ำตาล หรือโทนแดง

8. เลือกตกแต่งภายในด้วยโคมไฟต่าง ๆ เช่น โคมไฟระย้าติดเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น ช่วยทำให้การตกแต่งห้องมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น

9. ไอเดียการตกแต่งภายในที่ผสมผสานกลิ่นอายของความคลาสสิคกับสไตล์โมเดิร์น โดยการติดกระจกเงากรอบหลุยส์ เน้นเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งทรงเลขาคณิตหรือทรงหลุย และโคมไฟระย้ามาช่วยเพิ่มความหรูหรา

10. ออกแบบอินทรีเรียร์หรือตกแต่งภายในสไตล์คลาสสิค ด้วยของสะสมที่เป็นของเก่าหรือของโบราณของใช้ประเภทเครื่องทองเหลือง รวมไปถึงภาพวาดยุคนีโอคลาสสิก สมัยกรีกโบราณ

สำหรับคนที่กำลังมองหารูปแบบออกแบบภายในหรือออกแบบอินทรีเรียร์ 10 ไอเดียแต่งบ้านสวย สไตล์คลาสสิคที่ออกแบบร้าน.com นำมาแนะนำในบทความนี้ คงช่วยให้งานตกแต่งบ้านตามสไตล์ที่ชื่นชอบไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป