ออกแบบร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง ให้ดูดีมีสไตล์

            การประกอบธุรกิจทุกประเภทมีความเสี่ยง การเลือกลงทุนในยุคที่ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น อาจทำธุรกิจเล็ก ๆ ใช้เงินลงทุนไม่มากสามารถใช้แรงงานคนภายในครอบครัวได้ โดยไม่ต้องเสียค่าจ้างแรงงาน หรือเลือกอาชีพที่ใช้เงินลงทุนไม่มากแต่ให้ผลตอบแทนคุณคุ้มค่า เช่น การเปิดร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสองคัดเกรด นอกจากได้ผลกำไรคุ้มค่ายังลดความเสี่ยงในการลงทุนได้เพียงออกแบบร้านหรือตกแต่งร้านให้ดูดีมีสไตล์เป็นที่สนใจของกลุ่มลูกค้า

ออกแบบร้านเสื้อผ้า-ร้านแฟชั่น-ร้านขายเสื้อ

สไตล์การออกแบบ ร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง

            เสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง นอกจากเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าที่มีไลฟสไตล์เป็นของตัวเองหรือเป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่มแล้ว ปัจจุบันเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสองนำเข้าจากยุโรป เช่น กางเกงยีนส์ เสื้อยีนส์  เสื้อยืด หรือแบบอื่น ๆ ทั้งของเด็กและผู้ใหญ่วัยทำงานยังได้รับความนิยม จนมีร้านหรือบูธเสื้อผ้ามือสองเปิดขายอยู่ห้ามห้างสรรพสินค้ามากมาย สำหรับการออกแบบร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง คนที่มีไอเดียก็สามารถออกแบบร้านด้วยตัวเองได้ เพราะออกแบบตกแต่งได้หลายแบบหลายสไตล์ เช่น

1.ออกแบบร้านด้วยโทนสีที่โดดเด่นสะดุดตา

            การเปิดร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสองในห้างสรรพสินค้าหรือในศูนย์การค้าต่าง ๆ อาจมีพื้นที่ขนาดเล็ก การออกแบบร้านโดยเลือกตกแต่งด้วยโทนสีต่าง ๆ นอกจากทำให้ร้านดูสดใสโดดเด่นสะดุดตาลูกค้าแล้ว อิทธิพลของสียังทำให้พื้นที่ภายในร้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

2. สร้างเอกลักษณ์ให้ร้านด้วยชั้นวางของ

            สำหรับร้านขายเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่นหรือเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง ชั้นวางของที่นำมาตกแต่งถือเป็นการสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน ทำให้ร้านดูโดดเด่นและมีสไตล์ได้ เช่น นำลังไม้พาเลทมาออกแบบตกแต่งเป็นชั้นวางของ หรือใช้เป็นตู้กระจกหรือชั้นกระจก ช่วยให้ดูโปร่งสะอาดตา

3.ออกแบบตกร้านเสื้อผ้าแบรด์เนมมือสองด้วยโคมไฟ

            การออกแบบร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง โดยนำโคมไฟซึ่งมีหลากหลายรูปแบบทั้ง โคมไฟติดผนัง หรือโคมไฟห้อยเพดาน โดยการนำมาประดับตกแต่ง นอกจากช่วยให้ร้านสวยงามมีสไตล์ตามรูปแบบของโค้มไฟที่ตกแต่งแล้ว แสงสว่างจากโคมไฟยังทำให้เสื้อผ้าและภาพรวมของร้านดูดีขึ้น   

4.การออกแบบร้านด้วยการจัดแบ่งโซนสินค้า

            เสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสองมีหลากหลายรูปแบบ การออกแบบร้านด้วยการจัดแบ่งโซนเสื้อผ้า หรือการแบ่งพื้นที่เพื่อจัดหมวดหมู่เสื้อผ้าแต่ละรูปแบบอย่างชัดเจน เช่น เสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์ หรือโซนเสื้อยืดแบรนด์เนมมือสอง นอกจากทำให้ลูกค้าเลือกสินค้าได้ง่าย ยังเป็นการออกแบบร้านที่ไม่สิ้นเปลืองของตกแต่งเป็นการประหยัดงบประมาณได้ด้วย

            การออกแบบร้านที่โดดเด่นมีส่วนสำคัญต่อการสร้างยอดขาย ร้านขายเสื้อผ้ามือสองแบรนด์เนมก็เช่นเดียวกัน ถึงแม้สินค้าเหล่านี้จะมีกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนที่ชื่นชอบและมีไลฟสไตล์เป็นของตัวเอง แต่การออกแบบร้านที่มีเอกลักษณ์เหมาะสมกับสไตล์หรือแนวเสื้อผ้าก็ทำให้มีลูกค้าใหม่ๆเข้ามาเลือกซื้อและกลายเป็นลูกค้าประจำได้เช่นกัน