6 สไตล์ออกแบบตกแต่งภายในคาเฟ่แบบไหน ให้เหมือนได้ไปเที่ยวรอบโลก!

ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้อาจทำให้ใครหลายคนเกิดอาการเบื่อๆ เนื่องจากไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะเพราะว่าเราสามารถหาบรรยากาศเหล่านี้จากบรรดาร้านกาแฟหรือคาเฟ่ ซึ่งปัจจุบันการตกแต่งภายในร้านมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะการนำเอาเอกลักษณ์จากประเทศต่างๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบทำให้ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศก็หามุมเก๋ๆ มาทำคอนเทนต์ได้แล้ว จะมีสไตล์ไหนบ้างวันนี้เรารวบรวมมาให้ดูกันเลย

คาเฟ่สไตล์เกาหลี

     ถ้าอยากได้ความเป็นเกาหลี แนะนำว่าให้นึกถึงคาเฟ่ในสไตล์มินิมอลมาเป็นอันดับแรก เพราะเกาหลีจะเน้นความเรียบง่าย มองแล้วสบายตา ใช้การออกแบบภายในที่ไม่ซับซ้อนมากแต่แทรกดีเทล ความน่ารักเข้าไปเล็กน้อย เน้นสีขาว ครีม หรือสีเบจ และการใช้เฟอร์นิเจอร์คุมโทนเป็นหลัก ให้รู้สึกถึงความอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนว่าได้ไปเที่ยวกรุงโซลเลยล่ะ

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น

เน้นการตกแต่งภายในแบบใช้แสงธรรมชาติโดยเปิดให้มีพื้นที่สำหรับแสงส่องผ่าน ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ในด้านสีสันอาจจะใช้เป็นสีสันสดใสจากป้ายตกแต่งต่างๆ อาจจะเพิ่มน้องแมวซึ่งเป็นตัวมาสคอตเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น หรือวางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้เป็นของตกแต่งเป็นการเพิ่มความเก๋

คาเฟ่สไตล์จีน

อีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งร้านที่กำลังมาแรงคือ คาเฟ่สไตล์จีน อาจจะเน้นไปทางจีนคลาสสิกคงความเป็นเอกลักษณ์โดยการใช้โต๊ะ เก้าอี้ บวกกับความเป็นลอฟท์เล็กน้อยแบบโรงเตี๊ยมสมัยก่อน เพิ่มความโดดเด่นด้วยโคมไฟสีแดงหรือต้นไม้แบบจีน รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยไม่ซ้ำใครให้อารมณ์เหมือนว่าได้ไปเที่ยวที่จีนจริงๆ

คาเฟ่สไตล์อังกฤษ

ใครมาสายธรรมชาติ ชอบต้นไม้ คงต้องรักในการตกแต่งคาเฟ่สไตล์อังกฤษอย่างแน่นอน ด้วยการเน้นรูปแบบที่มีสวนหลังบ้านซึ่งเป็นการจำลองบ้านในสไตล์ผู้ดีอังกฤษที่มีการจิบกาแฟยามบ่าย (Afternoon tea) ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นใช้เฟอร์นิเจอร์คลาสสิกแต่ดูหรูหราทันสมัย จับคู่สีที่ดูสบายตาอย่างสีขาว เขียว ให้เข้ากับบรรยากาศมากยิ่งขึ้น

คาเฟ่สไตล์อเมริกัน

ประเทศในฝันของใครหลายๆ คน หนึ่งในนั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากอเมริกา เพราะถ้านึกถึงความสดใสเล่นสีสันจัดจ้านให้ตัดกันก็ต้องเป็นคาเฟ่สไตล์อเมริกันเรโทร ส่วนมากจะเน้นสีแดงเป็นหลักแล้วแทรกด้วยสีต่างๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นเก้าอี้บาร์ทรงสูง หรือตกแต่งภายในร้านด้วยป้ายลายคลาสสิกต่างๆ เพิ่มความสว่างด้วยไฟนีออนให้ฟีลลิ่งอเมริกันยุค 90 ก็ดูโดดเด่นไปอีกแบบ

คราวนี้เราก็สามารถตกแต่งคาเฟ่แบบได้ฟีลต่างประเทศโดยไม่ต้องไปไกลอีกแล้วล่ะ ใครที่กำลังปิ๊งไอเดียอยู่ตอนนี้อย่าลืมรีบนำไปแต่งตามกันนะคะ