โทนสีผ้าม่านกับงานออกแบบตกแต่งภายในห้องทำงาน

องค์ประกอบของการตกแต่งหรือจัดห้องทำงาน นอกจากเรื่องของการจัดเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์สำนักงานให้เหมาะสมกับการใช้งานและขนาดพื้นที่ภายในห้องแล้ว ผ้าม่านก็เป็นของตกแต่งที่ออกแบบอินทีเรียร์ให้ความสำคัญ ไม่เฉพาะใช้กันแสง กันแดด หรือปิดบังสายตาเท่านั้น แต่ประโยชน์และการเลือกโทนสีของผ้าม่านยังเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับการตกแต่งได้อย่างลงตัว

โทนสีผ้าม่านกับงานออกแบบตกแต่งภายในห้องทำงาน

ผ้าม่านคือส่วนประกอบหนึ่ง ในการประดับตกแต่งห้องทำงาน นอกจากให้ความสวยงาม หรูหราแล้ว การออกแบบอินทีเรียร์และการเลือกโทนสีของผ้าม่านยังเพิ่มบรรยากาศให้กับห้องทำงานได้หลากหลาย ดังนี้

1. ผ้าม่านโทนสีน้ำตาล สำหรับห้องทำงานที่เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีน้ำตาล จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเอง การออกแบบอินทีเรียร์โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสีนู้ด ก็จะทำให้บรรยากาศของห้องทำงานดูอบอุ่นเป็นกันเองสำหรับแขกที่มาเยือนหรือมาติดต่อธุรกิจ

2. ผ้าม่านโทนสีเทา ให้ความรู้สึกสุขุม และเท่อย่างมีสไตล์ เพิ่มความสมบูรณ์ของการตกแต่งภายในด้วยของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์สีขาว สีน้ำตาล และสีดำ ตามความเหมาะสม ก็จะทำให้ห้องดูโดดเด่นอย่างลงตัว

3. ผ้าม่านโทนสีฟ้าทุกเฉดสี นอกจากให้ความรู้สึกสบายตาแล้ว ยังเป็นโทนสีที่ช่วยให้รู้สึกเย็นสบายในทุกสภาพอากาศ

4. โทนสีสันสดใส อย่างสีชมพูอ่อน สีเหลือง เขียวอ่อน เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกจะเบิกบานอารมณ์ดี เหมาะอย่างมากสำหรับงานออกแบบอินทีเรียร์ห้องทำงานที่ต้องใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลา เช่น ห้องทำงานของนักเขียน นักออกแบบ

5. โทนสีร้อนแรง เช่นสีแดงเฉดต่าง ๆช่วยให้รู้สึกคึกคักกระฉับกระเฉง รู้สึกสดใส และมีชีวิตชีวา

6. ผ้าม่านโทนสีพาสเทล หรือลายดอกน่ารักสีชมพูสดใส ก็ช่วยให้ห้องทำงานดูสดใสมีชีวิตชีวา

7. โทนสีที่สว่าง เช่นสีชมพูเข้มหรือสีม่วงเข้ม ทำให้ห้องทำงานดูมีชีวิตชีวา ไม่จิดชืด การออกแบบอินทีเรียร์ให้สีของผ้าม่านตัดกับสีของผนังห้อง ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องทำงานดูหรูอย่างมีเอกลักษณ์

8. ผ้าม่านโทนสีเขียว ให้ความเป็นธรรมชาติแก่ห้องทำงาน อาจเลือกม่านสีเขียวที่มีลายเป็นรูปใบไม้ต้นไม้เล็ก ๆ นอกจากให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังโดดเด่นสวยงามแปลกตาอีกด้วย

งานออกแบบอินทีเรียร์ หรือออกแบบตกแต่งภายในโดยการเลือกใช้ผ้าม่านแต่ละโทนสี นอกจากให้ความสวยงาม หรูหรา และอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันแล้ว ผ้าม่านยังเป็นของตกแต่งที่บ่งบอกถึงรสนิยม แนวคิดของเจ้าของห้องทำงานนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี และผ้าม่านยังเพิ่มความสมบูรณ์ของงานตกแต่งภายในห้องทำงานให้สมบูรณ์อย่างลงตัวอีกด้วย