วิธีเลือกสีทาห้องให้ถูกโฉลกตามราศีเกิด

ความเชื่อในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย มักเกี่ยวข้องกับงานตกแต่งภายในหรืองานออกแบบอินทีเรียร์เสมอ ๆ โดยเฉพาะการเลือกสีทาห้องไม่ว่าจะเป็นห้องนอน หรือห้องทำงานส่วนตัว หลักในเลือกสีที่นำเสนอมัณฑนากร ก็จะเป็นโทนสีที่ถูกโฉลกตามราศีเกิดของเจ้าของห้อง ใครที่กำลังวางแผนทาสีห้องบทความนี้มีวิธีเลือกสีทาห้องตามราศีเกิดมาแนะนำ

วิธีเลือกสีทาห้องให้ถูกโฉลกตามราศีเกิด

การเลือกทาสีห้องทำงาน หรือทาสีห้องนอนของตนเองตามราศีเกิด เป็นความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยโดยเชื่อว่าการออกแบบอินทีเรียร์ โดยเลือกโทนสีทาห้องตามราศีเกิดจะช่วยเสริมบารมี ทำให้มีความสุขและเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่และอาชีพ สำหรับโทนสีที่เหมาะกับ 12 ราศี มีดังนี้

1. ราศีมังกร หรือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ โทนสีได้ที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีน้ำตาล หรือสีอิฐ

2. ราศีกุมภ์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับทาห้องทำงานหรือห้องนอนของคนราศีนี้ ได้แก่ สีที่เน้นความสดใส เช่น สีชมพู สีเหลือง หรือสีเขียว

3. ราศีมีน หรือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน โทนสีได้ที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ได้แก่ สีขาว สีฟ้า หรือสีโทนสว่าง

4. ราศีเมษ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีเขียว หรือม่วง

5. ราศีพฤษภ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีทอง สีขาว หรือสีน้ำตาล

6. ราศีเมถุน ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับออกแบบอินทีเรียร์ ห้องนอนหรือห้องทำงานของคนราศีนี้ ได้แก่ สีส้ม

7. ราศีกรกฎ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับทาห้องทำงานหรือห้องนอนของคนราศีนี้ ได้แก่ สีฟ้าคราม เทา หรือสีเขียว

8. ราศีสิงห์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน โทนสีที่เหมาะสำหรับทาห้องทำงานหรือห้องนอนของคนราศีนี้ ได้แก่ สีอิฐ หรือสีแสดอมน้ำตาล

9. ราศีกันย์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับ ออกแบบอินทีเรียร์ ห้องนอนหรือห้องทำงานของคนราศีนี้ ได้แก่ สีส้ม และสีชมพู

10. ราศีตุลย์ ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีคราม สีทองหรือสีเหลือง

11. ราศีพิจิก ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีฟ้าน้ำทะเล หรือ สีเขียวอมฟ้า

12. ราศีธนู ได้แก่คนที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม โทนสีที่เหมาะสำหรับคนราศีนี้ ได้แก่ สีเขียว หรือสีน้ำตาลอิฐ

สำหรับงานออกแบบอินทีเรียร์ ที่ต้องเลือกใช้สีให้ถูกโฉลกตามราศีเกิดของเจ้าของห้องนอนหรือห้องทำงาน นอกจากการเลือกทาสีตามโทนสีที่ระบุแล้ว มัณฑนากรผู้ออกแบบ อาจเลือกใช้ของตกแต่งตามสีที่เหมาะกับราศีเกิดแทนการทาสีห้อง เช่น เลือกใช้วอลเปเปอร์ เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน หรือของตกแต่งอื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน