ไอเดีย ออกแบบตกแต่งห้องนอน สำหรับเด็กผู้ชาย

เด็กเล็ก ๆ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่นอนรวมกับพ่อแม่ เมื่อถึงช่วงวัยที่ควรแยกห้องนอน การออกแบบตกแต่งห้องนอนหรือออกแบบอินทีเรียร์ อาจทำให้เด็กตื่นเต้นที่จะมีห้องนอนเป็นของตนเอง แต่การจะยอมแยกห้องนอนจากพ่อแม่อาจต้องใช้เวลา เพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำให้ลูกยอมแยกห้องนอนได้ง่ายขึ้น ออกแบบร้าน.com มีไอเดีย ออกแบบตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กผู้ชาย มาแนะนำ

ไอเดีย ออกแบบตกแต่งห้องนอน สำหรับเด็กผู้ชาย

งานออกแบบอินทีเรียร์หรือออกแบบตกแต่งห้องนอนของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กผู้ชายวัยที่กำลังซุกซนและมีพลัง เป็นช่วงวัยที่กำลังเรียนรู้ งานออกแบบตกแต่งจะแตกต่างจากห้องนอนของเด็กผู้หญิง ที่เน้นความสวยงาม สีสันสดใสตามวัยและจินตนาการ ส่วนเด็กผู้ชายมักชอบทดลองพลัง การตกแต่งจึงต้องเน้นความมั่นคงแข็งแรง โดยมีหลักในการออกแบบ ดังนี้

1. พื้นที่และสภาพแวดล้อม

ห้องเด็กผู้ชาย ออกแบบอินทรีเรียร์จะต้องให้ความสำคัญกับความสะดวกสบาย การจัดวางเตียงนอนและของตกแต่งต้องเหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งาน สภาพแวดล้อมภายในห้องต้องโปร่งโล่งสบาย ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเหมือนอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ

2. การเลือกเตียงนอนและอุปกรณ์ของใช้

เด็กผู้ชายจะมีจินตนาการ และเป็นนักคิดนักทดลอง การตกแต่งห้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเพราะเด็กผู้ชายจะซุกซนมากกว่าเด็กผู้หญิง อาจใช้เครื่องนอนที่ใช้ปูกับพื้นห้องแทนเตียง เลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งห้องที่ไม่มีเหลี่ยมคม หรือเลือกตู้ เตียง โต๊ะหนังสือ เก้าอี้ ที่มีความแข็งแรงทนทาน

3. สร้างสรรค์ความน่าสนใจ

ห้องนอนเด็กผู้ชาย การออกแบบอินทรีเรียร์ที่สร้างสรรค์ความน่าสนใจมีความสำคัญสำหรับเด็กมาก เพราะนอกจากดึงดูดความสนใจทำให้เด็กแยกห้องนอนจากพ่อแม่ได้ง่ายแล้ว ไอเดียการออกแบบตกแต่งยังเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ที่ควรเป็นไปตามวัยได้ด้วย เช่น

· การเลือกโทนสีห้อง เช่น สีฟ้า เป็นสีที่แสดงออกถึงการปลดปล่อย อิสระ และเสรีภาพ เป็นสีที่ให้ความสงบ มีสมาธิ ส่วน สีเขียว เป็นสีที่ให้ความรู้สึกร่มเย็น สบายตา ผ่อนคลาย ปลอดภัย และสีน้ำเงิน คือสีแห่งความสุขุมเยือกเย็น หรือคุณพ่อคุณแม่จะให้ลูกมีส่วนร่วมในการเลือกสีห้อง ก็จะช่วยให้ลูกรู้สึกสนุกในการตกแต่งห้องของตนเอง

· การเลือกรูปแบบเตียงนอน เตียงนอนเด็กผู้ชายมีดีไซน์ที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับอุปนิสัยและช่วงวัย เช่น เตียงนอนที่ออกแบบเป็นรูปรถยนต์ เตียงนอนสองชั้น ซึ่งนอกจากนอนได้หลายคนยังสามารถปีนป่ายเพื่อทดลองพละกำลังของเด็กผู้ชายได้อีกด้วย

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังวางแผนออกแบบตกแต่งห้องนอนให้ลูกชาย หรือกำลังมีปัญหาลูกชายไม่ยอมแยกห้องนอน ไอเดียการออกแบบอินทรีเรียร์ หรือออกแบบตกแต่งห้องนอนเด็กผู้ชายเหล่านี้ คงเป็นประโยชน์และช่วยดึงดูดความสนใจทำให้ยอมแยกห้องนอนได้ง่ายขึ้น