ไอเดียออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ ด้วยสีประตูเรียกทรัพย์

ประตู นอกจากเป็นส่วนประกอบสำคัญของตัวตัวบ้าน อาคาร และร้านค้า งานออกแบบอินทีเรียร์ ยังถือว่าประตูเป็นสิ่งของตกแต่งอย่างหนึ่ง เพราะมีหลายรูปแบบทำจากวัสดุหลายชนิด และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภท สามารถนำมาออกแบบตกแต่งได้ทั้งประตูที่อยู่ภายในหรือภายนอก เช่น ประตูบ้าน ประตูร้านค้า สำหรับงานตกแต่งร้านกาแฟ วันนี้ ออกแบบร้าน มีไอเดียออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ ด้วยสีประตูเรียกทรัพย์ มาแนะนำ

ความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยเกี่ยวกับประตูบ้าน ไม่ได้มีอิทธิพลอย่างมากต่อการปลูกสร้างบ้านและการจัดตกแต่งที่พักอาศัยเท่านั้น การเลือกสีของประตูให้เหมาะกับร้านค้า ร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ตามหลัก ฮวงจุ้ยเชื่อว่าอิทธิพลของสีช่วยเรียกทรัพย์ทำให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง ดังนี้

1. ประตูร้านกาแฟสีขาว ไม่ว่าออกแบบอินทีเรียร์จะเลือกรูปแบบประตูประเภทใด เช่น ประตูบานเปิดบานปิด ประตูบานเลือน ประตูไม้ หรือประตูบานกระจกสีขาว ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าประตูร้านสีขาวคือความเชื่อมั่นศรัทธา เมื่อทำธุรกิจหรือกิจการใด ๆ ก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

2. ประตูร้านกาแฟสีส้มแสด การเลือกประตูร้านสีนี้อิทธิพลของสีตามหลักฮวงจุ้ยหมายถึงตัวแทนของพลังใจ เปรียบเสมือนการทำธุรกิจการค้า ก็สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจ ค้าขายเจริญรุ่งเรือง

3. ประตูร้านกาแฟสีส้มหรือสีส้มอมชมพู ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าคือสีที่หมายถึงการเป็นตัวแทนแห่งความมีชีวิตชีวาและความอ่อนโยน อิทธิพลของประตูร้านกาแฟสีนี้จึงหมายถึงการทำให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจมั่งมีทรัพย์สินเงินทอง ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ

4. ประตูร้านกาแฟสีเขียว ออกแบบอินทีเรียร์ จะทราบดีว่าสีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโตและสิ่งแวดล้อม เช่น การนำต้นไม้ในร่มมาประดับตกแต่งภายใน ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าอิทธิพลของสีเขียวยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นสีมงคลด้านการเงิน การเลือกประตูร้านกาแฟสีเขียว เชื่อว่าจะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการรู้สึกผ่อนคลายเปรียบเสมือนได้เข้ามานั่งพักผ่อนไปพร้อม ๆ กับการดื่มเครื่องดื่มภายในร้าน ช่วยให้เจ้าของกิจการหรือผู้ประกอบธุรกิจประสบความสำเร็จและมีโชคด้านการเงิน

5. ประตูร้านกาแฟโทนสีฟ้าหรือสีฟ้าน้ำทะเล ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า อิทธิพลของประตูสีฟ้าหรือสีฟ้าน้ำทะเล เป็นสีที่ช่วยนำพาสุข และความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเครียดหรือเหนื่อยล้า เมื่อลูกค้ามาใช้บริการภายในร้านทำให้รู้สึกสุขสงบและได้ผ่อน

สำหรับไอเดียออกแบบตกแต่งร้านกาแฟด้วยสีประตูเรียกทรัพย์ ที่ออกแบบโดยมัณฑนากรหรือออกแบบอินทีเรียร์ที่มีทักษะความรู้และมีประสบการณ์ สามารถเลือกโทนสีที่เหมาะกับรูปแบบของประตูและสไตล์การตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว