ไอเดีย แต่งร้านอาหารอีสาน ด้วยงานไม้และวัสดุเหลือใช้

ไอเดียแต่งร้านอาหารอีสานในสไตล์เรียบง่ายด้วยงานไม้ หรือตกแต่งภายในด้วยวัสดุที่เป็นของเหลือใช้ นอกจากเป็นงานออกแบบอินทรีเรียร์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในสไตล์ที่เจ้าของร้านชื่นชอบแล้ว ยังบ่งบอกรสนิยมและความเป็นตัวตนของผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังวางแผนเปิดร้านอาหารอีสานหรือต้องการออกแบบอินทรีเรียร์ภายในร้านใหม่ วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มาแนะนำ

ร้านขายอาหารอีสานที่เน้นขายเฉพาะอาหารพื้นบ้าน เมนูหลัก ๆ ก็จะมีประเภทส้มตำ ลาบ น้ำตก เป็นหลัก สไตล์การตกแต่งด้วยงานไม้และวัสดุเหลือใช้ ทำได้หลายรูปแบบ ไอเดียตกแต่งที่ให้บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น เหมือนได้นั่งทานอาหารอีสานอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เช่น

1. ตกแต่งร้านด้วยงานรากไม้

งานรากไม้เป็นของตกแต่งที่ให้ความรู้สึกว่าได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ความเย็นของเนื้อไม้ ยังทำให้บรรยากาศภายในร้านอบอุ่น เย็นสบายเป็นธรรมชาติ ของตกแต่งและงานรากไม้ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ นั่งทานทำจากรากไม้ดีไซน์เก๋ ๆ เฟอร์นิเจอร์จากเปลือกไม้ เคาน์เตอร์อาหารทำจากเปลือกไม้ โต๊ะเก้าอี้รากไม้ดีไซน์เก๋

2. ตกแต่งด้วยโคมไฟจากไม้และวัสดุเหลือใช้

ไอเดียตกแต่งภายในร้านด้วยโคมไฟเก๋ ๆ ทำจากไม้หลายประเภท ออกแบบอินทรีเรียร์นิยมตกแต่งด้วย โคมไฟจากไม้ไผ่รูปทรงต่าง ๆ โคมไฟจากกระติบข้าวเหนียว โคมไฟสุ่มไก่ขนาดจิ๋ว หรือโคมไฟจากฝาชีครอบอาหารทำจากไม้ไผ่ หรือโคมไฟจากงอบใบลาน

3. ตกแต่งด้วยของเก่าและวัสดุเหลือ

การตกแต่งภายในหรือออกแบบอินทรีเรียร์ หากมีของเก่าที่เป็นของสะสม เช่น จักรยานโบราณสามล้อถีบ โอ่งน้ำ โอ่งเก่า ลายช้าง นก หรืออ่างน้ำดินเผา รูปภาพเก่า ๆ ที่มีความหมาย ก็สามารนำมาตกแต่งภายในร้าน หรือจัดตกแต่งไว้เป็นมุมสำหรับถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก็สร้างความโดดเด่นให้กับร้านได้

4. ตกแต่งด้วยของใช้ในร้าน

ของใช้ภายในร้านที่โดดเด่น สะดุดตา เช่น ครกไม้ขนาดใหญ่ ก็สามารถนำมาวางประดับตกแต่งไว้ภายในร้าน นอกจากความสวยงามยังสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านอีกด้วย หรือจะนำถาดสังกะสี ถาดใส่อาหาร ใส่ส้มตำ สีสันสดใส่มาประดับตกแต่งก็ทำให้สไตล์การตกแต่งดูเก๋ไปอีกแบบ

5. ปูโต๊ะด้วยผ้าขาวม้า

ผ้าขาวม้าเป็นสัญลักษณ์ผ้าทอมือของภาคอีสาน สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย รวมทั้งใช้ในงานออกแบบอินทรีเรียร์ หรือตกแต่งภายในร้านอาหารอีกสาน เช่น ใช้เป็นผ้าปูโต๊ะหรืออื่น ๆ นอกจากบ่งบอกสไตล์ของร้านอาหารอีสานอย่างชัดเจนแล้ว ลวดลายของผ้ายังสวยงามแปลกตา และราคาไม่แพง

งานออกแบบอินทรีเรียร์หรือตกแต่งภายในร้านอาหารอีสาน ยังสามารถออกแบบตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบและหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับไอเดียหรือความชื่นชอบของผู้ประกอบการ ส่วนใครที่กำลังวางแผนออกแบบตกแต่งร้านอาหาร หากยังไม่มีไอเดียก็สามารถว่าจ้างบริษัทรับออกแบบร้านทำหน้าที่ออกแบบตกแต่งให้ได้กัน