ร้านคาเฟ่ดอกไม้ ความเหมือนที่แตกต่าง จากงานออกแบบและตกแต่ง

            ปัจจุบันการเปิดร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ไม่ใช่เรื่องยากเพียงมีเงินทุนจำนวนหนึ่ง ก็สามารถใช้พื้นที่มุมใดมุมหนึ่งภายในบริเวณบ้าน ในสวนผลไม้ หรือแม้แต่พื้นที่วางเปล่าบริเวณหัวไร่ปลายนา ก็ยังสามารถเปิดเป็นร้านคาเฟ่ได้ หากมีการออกแบบร้านให้สวยงามมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ โดยการปลูกไม้ดอกไม้ประดับ และตกแต่งให้มีจุดพักผ่อนหรือถ่ายรูป เมื่อออกแบบร้านได้โดดเด่นสะดุดตาและมีบรรยากาศที่แตกต่างไม่ว่าจะเปิดร้านอยู่ที่ไหนลูกค้าทั้งใกล้และไกลก็จะตามไปชมบรรยากาศ

ออกแบบคาเฟ่ดอกไม้

ร้านคาเฟ่ดอกไม้ ความเหมือนที่แตกต่าง จากงานออกแบบและตกแต่ง

            ร้านคาเฟ่ดอกไม้เล็ก ๆ แม้จะออกแบบร้านได้ไม่ยากเพียงเจ้าของร้านมีไอเดียเก๋ ๆ หรือหาข้อมูลหารูปแบบร้านคาเฟ่ดอกไม้จากอินเทอร์เน็ต แล้วนำมาปรับประยุกต์ออกแบบร้านให้เหมาะกับสภาพพื้นที่  จัดหาไม้ดอกที่ชื่นชอบมาปลูก ก็สามารถเป็นเจ้าของร้านคาเฟ่ดอกไม้ได้แล้ว แต่อาจไม่สวยโดดเด่นเหมือนการออกแบบร้านจากนักออกแบบโดยตรง เพราะการออกแบบร้านคาเฟ่ดอกไม้ นักออกแบบจะพิจารณาจากสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นส่วนประกอบ เช่น

ออกแบบคาเฟ่ดอกไม้
  • สภาพพื้นที่หรือสภาพดินบริเวณที่ต้องการปลูกต้นไม้ เพราะมีผลต่อการเลือกพรรณไม้ให้เหมาะกับการบำรุงดูแล
  • ทิศทางลมและแสงแดด หากเป็นพื้นที่โล่งไม่มีต้นไม่ใหญ่บดบังแสงแดด พรรณไม้ที่เลือกมาปลูกต้องเป็นไม้ดอกที่สู้แดด
  • เป็นพรรณไม้ดอกที่เพาะพันธุ์และขยายพันธุ์ได้ง่าย ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่ต้องซื้อพันธุ์มาปลูกทุกครั้ง
  • เลือกพรรณไม้ดอกที่มีช่วงอายุยาว ๆ หรือดอกบานเป็นเวลานานไม่ร่วงโรยง่าย
  • ช่วงระยะเวลาการบานของดอกไม้ เช่น ดอกไม้บางชนิดบานเต็มที่ช่วงที่มีแสงแดดเท่านั้นเพราะช่วงเวลาการบานของดอกไม้มีผลต่อลูกค้าที่ต้องการมาชมความสวยงามหรือมาถ่ายรูปกับดอกไม้
  • เป็นพรรณไม้ที่ราคาไม่แพง บำรุงดูแลง่าย ทนต่อสภาพอากาศ และแมลงไม่รบกวน
ออกแบบคาเฟ่ดอกไม้

อยากเปิดร้านคาเฟ่ดอกไม้ แต่ไม่มีพื้นที่ควรทำอย่างไร

            สำหรับคนที่ต้องการเป็นเจ้าของร้านคาเฟ่ดอกไม้ แต่ไม่มีพื้นที่สำหรับเพาะปลูกพรรณไม้ ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับบริษัทรับออกแบบ เพราะสามารถออกแบบร้านให้สวยงามด้วยไม้ดอกไม้ประดับได้เช่นเดียวกับร้านคาเฟ่ดอกไม้ทั่วไป เช่น ออกแบบร้านด้วยการปลูกไม้ดอกในกระถาง ซึ่งทำได้หลายรูปแบบ ทั้งกระถางแนวตั้ง กระถางแขวน หรือวางประดับตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน หรือออกแบบตกแต่งร้านด้วยดอกไม้ต้นไม้พลาสติก ซึ่งปัจจุบันทำได้เหมือนดอกไม้จริงมาก

ออกแบบคาเฟ่ดอกไม้

            ร้านคาเฟ่ดอกไม้ แม้จะออกแบบร้านด้วยการปลูกไม้ดอกไม้ประดับได้สวยงาม แต่การออกแบบร้านจากนักออกแบบที่มีความรู้และมีประสบการณ์ จะทำให้ได้ร้านคาเฟ่ดอกไม้ที่มีความสวยงามที่แตกต่าง และตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

ติดต่อออกแบบร้าน

โทร. 061 980 8700