ไอเดีย ออกแบบครัวขนาดเล็กให้โดดเด่นน่าสนใจ

สำหรับบ้านขนาดเล็กและมีพื้นที่จำกัด ส่วนของห้องครัวก็จะถูกจำกัดพื้นที่ใช้สอยมากกว่าส่วนอื่น เพราะถือเป็นห้องที่ใช้เฉพาะทำอาหารและใช้เวลาไม่นาน ปัญหาของห้องครัวขนาดเล็กก็คือเมื่อมีสมาชิกในบ้านเพิ่มมากขึ้น หรือเมื่อปรับเปลี่ยนบ้านเป็นร้านอาหาร ครัวขนาดเล็กจึงต้องใช้บริการจากออกแบบอินทีเรียร์หรือมัณฑนาการที่มีทักษะความสามารถด้านการออกแบบโดยตรง

ไอเดีย ออกแบบครัวขนาดเล็กให้โดดเด่นน่าสนใจ

ห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัด หากต้องการออกแบบตกแต่งภายในให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้นหรือทำให้รู้สึกโล่งสบายไม่อึดอัด รวมทั้งผู้ประกอบการที่ต้องการปรับประยุกต์ห้องครัวเล็ก ๆ ให้กลายเป็นห้องครัวร้านอาหารเดลิเวอรี่รับสั่งอาหารผ่านสังคมเครือข่ายหรือโลกออนไลน์ในยุคที่ผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้าน ห้องครัวเล็กที่โดดเด่นสวยงาม ความสะอาดและความเป็นระเบียบของห้องครัว คือส่วนหนึ่งของการกระตุ้นยอดขาย และงานออกแบบอินทีเรียร์ยังทำได้หลายรูปแบบ ไอเดียที่โดดเด่น เช่น

1.เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวขนาดกระทัดรัด

ห้องครัวขนาดเล็กหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด หลายคนอาจมองข้ามการเลือกใช้เคาน์เตอร์ เหตุผลส่วนหนึ่งเพราะเข้าใจว่าทำให้ห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัดอยู่แล้วดูคับแคบลง แต่ในความเป็นจริง ออกแบบอินทีเรียร์ จะเลือกใช้คาน์เตอร์ครัวขนาดกะทัดรัด เพื่อจัดระเบียบและเก็บสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไว้ในตู้ใต้เคาน์เตอร์นอกจากเพิ่มประโยชน์ใช้สอยแล้วยังทำให้ห้องครัวดูสะอาดเป็นระเบียบ สิ่งสำคัญต้องแยกซิงค์ล้างออกจากเคาน์เตอร์ครัวด้วย เพื่อไม่ห้องครัวคับแคบเกินไป

2.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ห้องครัวแบบอเนกประสงค์

การเลือกเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ห้องครัวแบบที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น การเลือกใช้ตู้เก็บของ หรือชั้นวางสิ่งของติดผนัง เพราะนอกจากใช้จัดวางสิ่งของเพื่อประหยัดพื้นที่แล้ว ยังเป็นงานออกแบบอินทีเรียร์ที่ประยุกต์อุปกรณ์ของใช้ให้เป็นของตกแต่ง ทำให้ห้องครัวโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น หรือเลือกใช้โต๊ะเตรียมอาหารที่สามารถใช้เป็นโต๊ะทานข้าวขนาด 2-3 คนได้ด้วย

3.ใช้พื้นที่บริเวณผนังห้องให้สวยงามเกิดประโยชน์

ไอเดียที่สามสำหรับงานออกแบบอินทีเรียร์ห้องครัวขนาดเล็ก ได้แก่การใช้ประโยชน์จากผนังห้องที่นอกจากเน้นความสวยงามแล้ว ยังใช้ประโยชน์และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานโดยการเลือกแผ่นไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้าตอกตะปูหรือมีขอเกี่ยวที่สามารถใช้แขวนของใช้จำเป็นภายในครัว เช่น ผ้าเช็ดมือ เครื่องมือทำครัวอย่าง ที่น้ำหนักไม่มาก ไอเดียนี้ยังช่วยจัดเก็บห้องครัวได้เป็นระเบียบเรียบร้อยหยิบจับได้ง่าย และทำให้ผนังบ้านดูมีมิติมากขึ้น

ไอเดียออกแบบตกแต่งหรือออกแบบอินทีเรียร์สำหรับห้องครัวขนาดเล็ก เหล่านี้นอกจากช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องครัวให้มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ยังสวยงามเป็นระเบียบเหมาะสำหรับการขายอาหารออนไลน์หรือขายอาหารเดลิเวอร์รี่ที่สามารถโชว์เมนูและวิธีปรุงอาหารภายในห้องครัวได้อีกด้วย