ไอเดีย ออกแบบตกแต่งร้านด้วยกระเบื้องลายโบราณ

งานออกแบบอินทีเรียร์หรือตกแต่งภายในร้านอาหารให้โดดเด่นเป็นที่จดจำของลูกค้า นอกจากความสวยยงามแล้ว สไตล์การตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโบราณ ก็สามารถสร้างเอกลักษณ์ ทำให้บรรยากาศภายในร้านมีความแปลกแตกต่างเป็นที่จดจำได้ง่าย และยังทำให้เกิดการบอกต่อได้เป็นอย่างดี

กระเบื้องลายโบราณ คืออะไร

กระเบื้องลายโบราณ คือกระเบื้องสำหรับงานปูพื้นและปูผนังทั่ว ๆ ไป แต่แตกต่างกันที่กระเบื้องลายโบราณจะมีลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เห็นได้ชัดเจนจากโทนสีและลวดลายย้อนยุคหลายสมัยผ่านวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทำให้กระเบื้องลายโบราณโดดเด่นเหมาะกับงานตกแต่งหรืองานออกแบบอินทีเรียร์เกือบทุกประเภท

กระเบื้องลายโบราณ เหมาะกับงานตกแต่งร้านอย่างไร

กระเบื้องลายโบราณ มีการออกแบบและผลิตออกมาให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย สำหรับไอเดียการเลือกกระเบื้องลายโบราณให้เหมาะกับงานตกแต่งภายใน ทำได้หลากหลายวิธี ดังนี้

1. เลือกกระเบื้องลายโบราณกับงานตกแต่งร้านอาหารสไตล์ย้อนยุค หรือตกแต่งในแนววินเทจการเลือกใช้กระเบื้องลายโบราณจะทำให้สไตล์การตกแต่งมีความชัดเจนมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้สิ่งของตกแต่งอื่น ๆ มากนัก

2. กระเบื้องลายโบราณ มีความโดดเด่นในตัวเอง ทั้งโทนสีและลวดลายที่มีทั้งรูปทรงเรขาคณิตลวดลายเกี่ยวกับธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ทั้งคนและสัตว์ สามารถนำมาประยุกกับบงาน ออกแบบอินทีเรียร์ ที่เป็นงานตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

3. งานออกแบบอินทีเรียร์ร้านอาหาร เป็นงานที่เกี่ยวกับการตกแต่งภายใน เช่น งานปูพื้น งานตกแต่งผนัง และจัดตกแต่งเพื่อให้พื้นที่ใช้สอยเกิดประโยชน์สูงสุด กระเบื้องลายโบราณ เป็นวัสดุตกแต่งที่ตอบโจทย์ เพราะสามารถใช้ปูพื้น ปูผนัง และยังใช้ตกแต่งเคาน์เตอร์อาหาร เค้าน์เตอร์ครัวให้สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์

4. งานออกแบบอินทีเรียร์ร้านอาหาร ไม่ได้เน้นการตกแต่งให้สวยงามเท่านั้น แต่ยังเน้นประโยชน์ใช้สอย การนำกระเบื้องลายโบราณมาเป็นวัสดุตกแต่งภายใน โดยเฉพาะการใช้ปูพื้นภายในร้าน เพื่อบ่งบอกสไตล์การตกแต่งแนวย้อนยุคได้อย่างชัดเจนแล้ว พื้นที่ส่วนต่าง ๆ ภายในรานยังมีประโยชน์ใช้สอยที่แตกต่างกัน เช่น การนำมาปูพื้นห้องน้ำ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือเรื่องของความปลอดภัย สามารถเลือกกระเบื้องลายโบราณจากผิวสัมผัสที่ช่วยกันการลื่นได้ ส่วนห้องครัวเป็นพื้นที่ต้องทำความสะอาดเช็ดถูบ่อย ๆ ออกแบบอินทีเรียร์ จะเลือกกระเบื้องลายโบราณที่มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำต่ำและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

สำหรับ การออกแบบตกแต่งร้านด้วยกระเบื้องลายโบราณ เป็นงานออกแบบอินทีเรียร์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น แต่ก็ขึ้นอยู่กับบริษัทรับออกแบบหากมีมัณฑนากรที่มีทักษะความสามารถและมีประสบการณ์ ก็จะยิ่งทำให้งานตกแต่งร้านอาหารโดดเด่นมากขึ้น