ร้านอาหารปูนเปลือยเล็ก ๆ ตกแต่งอย่างไรให้งบไม่บานปลาย

การลงทุนในยุคที่ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะการเปิดร้านอาหารที่อาจมีข้อจำกัดในการนั่งรับประทานภายในร้าน การเปิดเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ตกแต่งภายในหรือออกแบบอินทรีเรียร์ให้น่าสนใจ ช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนได้เป็นอย่างดี แต่จะตกแต่งอย่างไรให้งบไม่บานปลาย บทความนี้มีคำแนะนำครับ

ร้านอาหารเล็ก ๆ ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ผนังปูนเปลือย เป็นงานออกแบบอินทรีเรียร์ที่กำลังได้รับความนิยม การเปิดเป็นร้านอาหารขนาดเล็ก นอกจากประหยัดงบประมาณในการลงทุนยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการโดยให้ลูกค้าซื้อกลับไปบ้านแทนการนั่งรับประทานที่ร้านได้ด้วย ส่วนไอเดียการตกแต่งที่ทำให้งบไม่บานปลายได้ทำได้หลายรูปแบบ เช่น

1. ออกแบบตกแต่งโดยว่าจ้างบริษัทรับออกแบบร้าน เพราะมีมัณฑนากรหรือออกแบบอินทรีเรียร์ ทำหน้าที่ออกแบบตกแต่งโดยตรง ข้อดีไม่เพียงได้งานออกแบบที่มีคุณภาพ ยังสามารถบริหารพื้นที่ภายในร้านเล็ก ๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ภายใต้งบประมาณที่เราต้องการ ทำให้งบประมาณในการตกแต่งไม่บานปลาย

2. ตกแต่งร้านอาหารปูนเปลือยเล็ก ๆ ด้วยการใช้วัสดุตกแต่งที่เน้นความดิบ ด้วยอิฐสีส้ม ปูนเปลือย ท่อเหล็ก และการเดินสายไฟโชว์ตามผนังแบบไม่ต้องซ่อนไว้ใต้ฝ้าหรือหลังกำแพง ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เพราะสามารถนำอุปกรณ์ของใช้ที่เป็นของเก่ามาประยุกต์ตกแต่งได้ตามสไตล์ลอฟท์ ซึ่งงานออกแบบอินทรีเรียร์หรือรูปแบบการตกแต่ง มีความดิบและความเท่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งไม่มีใครเหมือน

3. เลือกบริษัทรับออกแบบร้านที่ให้บริการครบวงจร ทั้งงานออกแบบตกแต่ง และช่างรับเหมาตกแต่ง ข้อดี คือ

· ผู้ประกอบการว่าจ้างออกแบบอินทรีเรียร์แล้ว ไม่ต้องว่าจ้างช่างหรือหาผู้รับเหมาให้ยุ่งยาก

· ช่างและผู้รับเหมาสามารถทำงานให้ออกมาได้ตรงตามแบบที่มัณฑนากรออกแบบไว้ เพราะสื่อสารและทำความเข้าใจให้ตรงกันได้ง่าย

· งบประมาณไม่บานปลาย เพราะบริษัทรับออกแบบร้านส่วนใหญ่ จะมีเรทราคาการให้บริการไว้เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว สามารถเลือกราคาได้ตามความเหมาะสม หรือภายในงบประมาณที่เรามีอยู่

· งานตกแต่งภายในหรือออกแบบอินทรีเรีบร์ มีกำหนดระยะเวลาในการส่งมอบงานที่แน่นอนทำให้ไม่เสียเวลา ต่างจากการว่าจ้างช่างทั่วไปหากงานตกแต่งใช้เวลานานก็จะยิ่งทำให้เสียค่าจ้างแรงงานเพิ่ม ทำให้ควบคุมงบประมาณในการตกแต่งไม่ได้

การเปิดร้ายขายอาหารไม่ว่าจะวิกฤตหรืออยู่ในช่วงที่ต้องรักษาระยะห่างตามมาตรการณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส การเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ สามารถปรับเปลี่ยนการให้บริการได้หลายรูปแบบ ทั้งให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้าน บริการเดลิเวอรี่ หรือจำกัดการสั่งทาน เพียงออกแบบร้านให้โดดเด่นโดยออกแบบอินทรีเรียร์ ก็ทำให้มียอดขายตามเป้าหมายที่ต้องการได้ไม่ยาก

การแต่งร้านสไตล์มินิ Read more
ไอเดีย ออกแบบตกแต่งร Read more
ไอเดีย สร้างบรรยากาศ Read more
ออกแบบ เขียนแบบ ตกแต Read more
เคล็ดลับ สร้างระบบแฟ Read more
ร้านค้าแบบ คีออส คือ Read more