ไอเดียตกแต่งภายใน สวยง่าย ๆ สไตล์ Modern loft

ประโยชน์ของงานออกแบบอินทรีเรียร์ นอกจากทำให้บ้านสวยงาม มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตามแบบที่เจ้าของบ้านต้องการแล้ว งานออกแบบตกแต่งภายในยังช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้มีรูปแบบใหม่ ๆ ทันสมัยโดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนหรือรีโนเวททรงบ้าน วันนี้ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งภายใน ออกแบบร้าน.com มีการตกแต่งสไตล์ Modern loft มาแนะนำ

ไอเดีย ตกแต่งภายใน สไตล์ Modern loft

ความโดดเด่นของงานออกแบบอินทรีเรียร์ สามารถสื่ออารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ ออกมาได้ ทั้งความรู้สึกสนุกสนาน ผ่อนคลาย รวมไปถึงการสร้างสรรค์จินตนาการ นอกจากนั้นการออกแบบตกแต่งภายในยังบ่งบอกถึงสไตล์และความเป็นตัวตนของเข้าของบ้าน เจ้าของห้องหรือเจ้าของพื้นที่นั้นได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์นกำลังได้รับความนิยม ทำให้การตกแต่ง สไตล์ Modern loft ได้รับความนิยมตามไปด้วย

สไตล์โมเดิร์น และ Modern loft คืออะไร

· การออกแบบตกแต่ง สไตล์ลอฟท์ คือรูปแบบของสิ่งก่อสร้างที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในช่วงศตวรรษที่ 18 ให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ลักษณะของการตกแต่งและการเลือกใช้อุปกรณ์มีความเรียบง่ายเน้นรูปทรงเรขาคณิต เช่น ทรงกลม สี่เหลี่ยม หรือสามเหลี่ยม ไม่มีการตกแต่งหรือปกปิดพื้นผิว โชว์ลักษณะพื้นผิวตามธรรมชาติของวัสดุที่นำมาใช้

· ออกแบบตกแต่ง สไตล์ Modern loft เป็นการผสมผสานการตกแต่งที่มีความเรียบง่ายของความเป็นโมเดิร์น เข้ากับสไตล์ Loft ที่ลักษณะการตกแต่งเน้นโชว์โครงสร้างเดิมของอาคารเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเสา โครงเหล็ก อิฐก่อที่ไม่ต้องทำการฉาบเรียบ งานออกแบบอินทรีเรียร์ สไตล์ Modern loft คือ การตกแต่งที่มีความดิบ เท่ โชว์โครงสร้างอย่างชัดเจน เช่น การทำผนังปูนเปลือย หรือ ปูนขัดมัน อิฐก่อที่ไม่ต้องทำการฉาบเรียบ แนวคิดในการตกแต่งให้ดูโล่ง โปร่งสบาย อุปกรณ์ตกแต่งเน้นแบบลอยตัว ที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

สไตล์การตกแต่ง แนว Modern loft

1. เพดานยกสูง เพื่อให้ดูโปร่ง โล่ง มากที่สุด การตกแต่งเน้นโชว์คานด้านบน เสา และผิวเดิมของผนัง

2. ผนังปูนเปลือยฉาบหยาบๆ ท่อแอร์ที่โผล่ออกมานอกผนัง สายไฟที่เดินนอก

3. วัสดุตกแต่งส่วนใหญ่ที่นิยมคือไม้ และ เหล็ก

4. เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งไม่เน้นงานบิวอิน แต่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

5. โทนสีที่นิยมนำมาตกแต่งได้แก่ โทนสีเทา ครีม ดำ ขาว อิฐแดง หรือสีที่ไม่ฉูดฉาดมากนัก

สำหรับงานออกแบบอินทรีเรียร์ หรือการตกแต่งภายในสไตล์ Modern loft แม้การตกแต่งจะมีความเรียบง่าย แต่เสน่ห์ของการตกแต่งเน้นโชว์โครงสร้างเดิม หรือความเป็นธรรมชาติของอุปกรณ์ที่นำมาประดับตกแต่ง ดังนั้นการตกแต่งจึงต้องมีความละเอียดอ่อน สอดคล้องสัมพันธ์กันอย่างลงตัว ทั้งการจัดวาง การออกแบบตกแต่ง และประโยชน์ใช้สอย บริษัทรับออกแบบที่มีประสบการณ์ มีออกแบบอินทรีเรียร์ที่มีทักษะความสามารถเท่านั้น ที่สามารถออกแบบตกแต่งได้ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด