ไอเดีย การออกแบบตกแต่งภายใน ด้วยการปูหญ้าเทียม

ปัจจุบัน งานออกแบบอินทีเรียร์หรือออกแบบตกแต่งภายใน สำคัญและจำเป็นอย่าฃมากสำหรับผู้ประกอบการ ทั้งการออกแบบตกแต่งร้าน ออกแบบบูธสินค้า หรือออกแบบบูธแสดงสินค้าโชว์สินค้าเพื่อโปรโมทและประชาสัมพันธ์สินค้า การออกแบบให้โดดเด่นนอกจากเน้นในเรื่องความสวยงามรูปแบบการตกแตกแต่งเหมาะสมลงกับรูปแบบของสินค้าและบริการ การเลือกวัสดุตกแต่งก็สำคัญไม่แตกต่างกัน บทความนี้ ออกแบบร้าน.com มีไอเดียการออกแบบตกแต่งภายใน ด้วยการปูหญ้าเทียม มาแนะนำ

หญ้าเทียม คืออะไร

หญ้าเทียม คือพื้นผิวที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ มีลักษณะเหมือนหญ้าธรรมชาติ ส่วนใหญ่มักเห็นการใช้หญ้าเทียมกับสนามกีฬาโดยการปูบนพื้นผิวหญ้าจริง แต่ในปัจจุบันนิยมใช้หญ้าเทียมกับงาน ออกแบบอินทีเรียร์หรือตกแต่งภายในมากขึ้น เช่น ใช้หญ้าเทียมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่สามารถตกแต่งได้ทั้งภายในภายนอก ใช้ปูพื้นมุมแสดงสินค้า ตกแต่งบูธสินค้า

ข้อดีของการตกแต่งภายในด้วยหญ้าเทียม

1. หญ้าเทียมเป็นเส้นใยสังเคราะห์ สวยงามและมีลักษณะคล้ายหญ้าจริง นำมาใช้ในงานออกแบบอินทรีเรียร์ได้ทุกรูปแบบ

2. ทน ดูแลรักษาไม่ยาก ไม่ต้องตัดตกแต่งเหมือนหญ้าจริง ใช้งานง่าย สามารถออกแบบตกแต่งภายในได้เองโดยไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ

3. เลิกใช้งานแล้ว สามารถเก็บไว้ใช้งานอื่น ๆ ต่อไปได้ เช่น การใช้ปูพื้นที่จัดแสดงสินค้า เมื่อเลิกงานหรือเคลื่อนย้ายสถานที่ก็สามารถรื้อถอนนำไปตกแต่งได้อีกโดยไม่ชำชุดเสียหาย

4. มีหลากหลายขนาด และหลายราคา สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับการตกแต่งได้ง่าย

5. ข้อด้อยของหญ้าเทียม มีเพียงอายุการใช้งานสั้นอยู่ได้ประมาณ 6-8 ปี และต้องการทำความสะอาดเป็นครั้งคราว

ไอเดีย การออกแบบตกแต่งภายใน ด้วยการปูหญ้าเทียม

1. ไอเดียจัดมุมรับแขกด้วยการปูหญ้าเทียม สร้างบรรยากาศให้มีความเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับงานออกแบบอินทีเรียร์ภายในบ้านตึก หรืออาคารสำนักงาน โชว์รูมรถ โชว์รูมสินค้าต่าง ๆ หรือมุมรับแขกเพื่อให้ลูกค้านั่งพักผ่อนนั่งรอเวลา เช่น ธุรกิจบริการประเภทร้านนวดสปา ร้านคาร์แคร์ และอื่น ๆ

2. ไอเดียสร้างบรรยากาศมุมสวนธรรมชาติที่สามารถดูแลง่าย สามารถใช้ได้กับงานออกแบบอินทีเรียร์และจัดมุมพักผ่อนนอกบ้าน โดยการปูหญ้าเทียมร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งอื่น ๆ

3. ไอเดียเปลี่ยนพื้นที่ว่างมุมใดมุมหนึ่งของร้าน หรือสถานประกอบการ ให้กลายเป็นโซนนั่งเล่นหรือมุมเช็คอินท่ามกลางบรรยากาศสวนร่มรื่น เพียงนำหญ้าเทียมมาปูบนพื้นเพื่อสร้างสัมผัสแบบธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเนรมิตมุมพักผ่อนในบรรยากาศสวนอันรื่นรมย์สำหรับนั่งเล่นหรือเป็นมุมถ่ายภาพของลูกค้าและผู้มาใช้บริการได้แล้ว

การออกแบบตกแต่งภายในหรือออกแบบอินทรีเรียร์ด้วยการปูหญ้าเทียม ยังสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ และประยุกต์ใช้กับงานออกแบบตกแต่งได้ทุกประเภทธุรกิจ นอกจากประหยัดงบประมาณ ประหยัดเวลา ประโยชน์คุ้มค่า การว่าจ้างบริษัทรับออกแบบอินทรีเรียร์ยังหาง่ายราคาค่าบริการไม่แพง เพียงเลือกบริษัทที่จะทะเบียนถูกต้องมีทีมงานและมีประสบการณ์ มีผลงานให้พิจารณาก่อนตัดสินใจว่าจ้างเท่านั้น