10 เมนู เปิดร้านขายแบบ Kiosk เป็นอาชีพทำเงิน

            การเปิดร้านอยู่ในห้างสรรพสินค้า หรือในย่านเศรษฐกิจ ในความเข้าใจของผู้ประกอบการส่วนหนึ่งอาจคิดว่าเป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเรื่องของการลงทุน การเช่าพื้นที่ และการเลือกสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการแล้ว การออกแบบอินทีเรียร์ หรือออกแบบตกแต่งร้านให้สวยโดดเด่นเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายมาก ทำให้ต้นทุนสินค้าสูงตามไปด้วย ใครที่ต้องการเปิดร้านและมีความคิดนี้ ออกแบบร้าน.com มี 10 เมนู เปิดร้านขายแบบ Kiosk มาแนะนำ

10 เมนู เปิดร้านขายแบบ Kiosk

Kiosk หมายถึง ร้านค้าขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นตู้หรือห้องส่วนตั้งอยู่ในโซนที่ลูกค้ามักเดินผ่าน เช่นในห้างสรรพสินค้า หน้าห้างสรรพสินค้า หรือพื้นที่สาธารณะในย่านเศรษฐกิจหรือในย่านชุมชนมีผู้คนเดินผ่านตลอดทั้งวัน ร้านค้าเล็ก ๆ แบบ Kiosk ส่วนใหญ่จะออกแบบให้มีความสวยงามโดดเด่นสะดุดตา เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า ไม่มีรูปแบบที่ตายตัวขึ้นอยู่กับ การออกแบบอินทีเรียร์ ที่จะพิจารณาขนาดของพื้นที่ สภาพแวดล้อม และสินค้าที่นำมาขาย แล้วออกแบบให้เหมาะสม เมนูที่นิยมเปิดร้านขายแบบ Kiosk

1. ร้านกาแฟสด เราจะพบเห็นร้านแบบ Kiosk เปิดเป็นร้านเล็ก ๆ ขายกาแฟสดอยู่ในห้างสรรพสินค้า หรือในย่านชุมชนอาจเป็นแบรนด์เฟรนไชส์ที่คนนิยม หรือเป็นแบรนด์ของผู้ประกอบการเอง

2. ร้านนมสด หรือร้านชาไข่มุก เครื่องดื่มที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงานและวัยเด็กออกแบบอินทีเรียร์ ที่โดดเด่นจะสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้ากลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

3. ร้านขายสเต็ก การเปิดร้านขายแบบ Kiosk ช่วยประหยัดต้นทุนในการออกแบบตกแต่งร้านได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นร้านเล็ก ๆ ที่ออกแบบอินทีเรียร์ สามารถเลือกใช้วัสดุและออกแบบให้เหมาะสมตามงบประมาณที่ต้องการได้

4. ร้านขายขนมหวานไทย ๆ ความโดดเด่นของร้านขนมหวานไทยนอกจากมีขนมหวานหลากหลายรูปแบบให้ลูกค้าเลือกซื้อแล้ว การออกแบบที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์โดยมัณฑนากร จะช่วยให้ร้านขนมหวานไทยแบบ Kiosk ได้รับความสนใจและเป็นที่จดจำของลูกต้า และยังมีโอกาสต่อยอดขยายธุรกิจได้ง่ายอีกด้วย

5. ร้านเบเกอรรี่ ประเภทขนมอบกรอบ หรือเค้กต่าง ๆ การขายแบบ Kiosk มีข้อดีคือขนมบางชนิดสามารถทำสดใหม่หรือทำให้ลูกค้าเห็น เป็นการสร้างจุดขายที่ดี

6. ร้านพิซซ่า ข้อดีของการขายพิซซ่าแบบ Kiosk คือการสร้างความแตกต่าง เพราะร้านพิซซ่าส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ มีโต๊ะสำหรับให้ลูกค้านั่งทาน แต่การขายแบบ แบบ Kiosk ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่ม

7. ร้านขายซาลาเปา และติ่มซำ เป็นประเภทอาหารที่เหมาะสำหรับการขายแบบ Kiosk มากเพราะเป็นร้านเล็ก ๆ ใช้พื้นที่ไม่มาก การออกแบบอินทีเรียร์ สามารถปรับประยุกต์แบบให้ถอดหรือพับเก็บเพื่อสะดวกสำหรับการเคลื่อนย้ายได้ด้วย

8. ร้านไอศกรีม ร้านแบบ Kiosk ช่วยประหยัดงบประมาณในการออกแบบตกแต่งร้าน ประหยัดค่าเช่าพื้นที่เพราะเป็นร้านเล็ก ๆ การออกแบบอินทีเรียร์ จะช่วยให้การจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยเกิดประโยชน์และสวยงามลงตัว

9. ร้านไก่ทอด เหมาะมากสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง เพราะร้านแบบ Kiosk นอกจากสร้างการจดจำให้กับลูกค้าแล้วยังเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราอีกด้วย

10. ขนมครกทรงเครื่อง เมนูขนมหวานไทย ๆ ที่มีการประยุกต์หน้าขนมครกจากกะทิสดเป็นหน้าพืชผัก ผลไม้ต่าง ๆ เป็นขนมหวานที่ลงทุนต่ำแต่ทำเงิน การเปิดร้านแบบ Kiosk ช่วยเพิ่มมูลค่าทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้าหลายกลุ่ม

ความสำเร็จของการขายอาหารหรือขายของกินแบบ Kiosk นอกจากเมนูและประเภทอาหารตอบโจทย์ความต้องการแล้ว การออกแบบอินทีเรียร์ คือตัวช่วยที่มีบทบาทสำคัญในการดึงดูดความสนใจของลูกค้า การออกแบบตกแต่งร้านช่วยเพิ่มมูลค่าทำให้สินค้าทุกเมนูได้รับความสำสนและเป็นที่จดจำของลูกค้าได้เร็วยิ่งขึ้น