ไอเดีย ตกแต่งภายในสไตล์ Minimal เรียบง่าย แต่หรู ดูดี

งานออกแบบอินทรีเรียร์ คืองานออกแบบตกแต่งภายในที่มีหลายรูปแบบและหลากหลายสไตล์ ลูกเล่นที่นำไปใช้ในงานงานออกแบบภายใน อย่างเช่น การออกแบบตกแต่งห้องพัก ห้องอาหาร หรือออกแบบตกแต่งบ้าน อาจจัดแบ่งพื้นที่ตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกันตามความชื่นชอบของผู้พักอาศัย หรือเจ้าของบ้าน การตกแต่งสไตล์ Minimal ที่มีความสง่างามในความเรียบง่าย ก็เป็นหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยม

ไอเดีย ตกแต่งภายในสไตล์ Minimal เรียบง่าย แต่หรู ดูดี

งานตกแต่งภายในสไตล์ Minimal คือรูปแบบการตกแต่งที่เรียบง่ายใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น.ซึ่งเป็นหลักง่ายๆ สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล บ้านหรือห้องจะเน้นการตกแต่งเท่าที่จำเป็นทุกอย่างเน้นความสบายตาเป็นหลัก สำหรับไอเดียตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์มินิมอล เช่น

1. โทนสี

สำหรับงานออกแบบอินทรีเรียร์ ควรเลือกใช้สีอ่อนหรือสีโมโนโทน เช่น สีขาวที่เป็นสีสุดคลาสสิค หรือพวกสีเอิร์ธโทน อย่างเช่นสีน้ำตาล สีแทน สีฟ้า และสีเขียว เพราะโทนสีเหล่านี้ ให้บรรยากาศที่ดูเรียบง่าย สงบ และผ่อนคลาย

2. เน้นความเรียบง่าย

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและของตกแต่งน้อยชิ้น จึงดูเรียบง่าย แต่ครบถ้วนในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย อุปกรณ์ตกแต่งเน้นความอเนกประสงค์ประยุกต์ใช้ร่วมกันได้อย่างลงตัว

3. เน้นของตกแต่งชิ้นใหญ่ ใช้งานอเนกประสงค์

งานตกแต่งภายในสไตล์ Minimal จะมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย การจัดวางสิ่งของออกแบบไว้อย่างลงตัวเหมาะสม เน้นเรียบง่ายแต่หรู ดูดี ไม่เน้นของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย

4. ความกลมกลื่นในการออกแบบตกแต่ง

การออกแบบตกแต่งห้อง มักจะออกแบบให้ถูกซ่อนอย่างกลมกลืนไปกับอาคารหรือเครื่องเรือน อย่างเช่นการออกแบบอินทรีเรียร์ผนังห้องหรือผนังอาคาร พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่าง ๆ ให้สามารถซ่อนตู้ หรือลิ้นชักเก็บของได้

5. ประหยัดค่าใช้จ่าย

งานตกแต่งภายในสไตล์ Minimal สามารถประยุกต์ใช้เฟอร์นิเจอร์ในราคาประหยัดมาใช้ในการตกแต่ง หรือนำอุปกรณ์ตกแต่งมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เช่น การตกแต่งห้องครัวอาจผสมผสานวัสดุของท็อปเคาน์เตอร์ครัวระหว่างพลาสติกและไม้ได้อย่างลงตัว หรือ การแบ่งพื้นที่โซนภายในบ้านภายในอาคารด้วยการออกแบบตู้และชั้นวางสำหรับวางกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน อาจเน้นโทนสีขาวเพื่อให้สว่างและดูอบอุ่น

สำหรับงานออกแบบอินทรีเรียร์หรือตกแต่งภายในสไตล์ Minimal เป็นไอเดียการตกแต่งที่มีความเรียบง่าย แต่เป็นความเรียบหรูที่ดูดี เน้นการจัดเก็บสิ่งของที่เป็นระเบียบ เลือกเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ และยังเป็นสไตล์การตกแต่งที่เหมาะอย่างมากกับห้องหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด แต่สามารถตกแต่งให้เกิดประโยชน์ใช้สอยและดูดีมีสไตล์ได้