5 ไอเดีย ออกแบบตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น ให้สวยทันสมัยอย่างลงตัว

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยม เพราะนอกจากรูปแบบสวยทันสมัย มีความหรูหรา แต่แฝงนความเรียบง่าย ด้วยโครงสร้างทรงเลขาคณิตส่วนหลังคารูปแบบทรงแหงน ที่ช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่าหลังคาทรงอื่น ๆ รวมทั้งงานออกแบบภายในหรือออกแบบอินทีเรียร์ ที่เน้นความโปร่งโล่ง ทำให้เย็นสบาย ประหยัดพลังงาน เพราะอากาศถ่ายเทได้สะดวก สำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น วันนี้เรามี 5 ไอเดีย มาแนะนำ

5 ไอเดีย ออกแบบตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น ให้สวยทันสมัยอย่างลงตัว

ออกแบบอินทีเรียร์ หรืองานออกแบบตกแต่งภายในที่เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น มีหลากหลายรูปแบบ และการออกแบบยังเน้นประโยชน์ในการใช้สอยเป็นหลักทำให้ภายในบ้านมีพื้นที่กว้าง ไอเดียการออกแบบยึดรูปทรงเลขาคณิต เช่น

1. ไอเดียตกแต่งแบบผสมผสาน

ไอเดียการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นแบบผสมผสาน เหมาะสำหรับบ้านสไตล์ต่าง ๆ หรือรูปทรงอื่น ๆ ที่ปลูกสร้างมานานแล้ว แต่ผู้อยู่อาศัยชื่นชอบสไตล์โมเดิร์น สามารถตกแต่งแบบผสมผสานได้หลายรูปแบบ เช่น เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นรูปแบบทรงเลขาคณิต จัดวางให้เป็นเป็นระเบียบ เรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

2. ไอเดียเพิ่มองค์ประกอบหรือของตกแต่งภายในบ้าน

เสน่ห์ของงานออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น คือ ออกแบบอินทีเรียร์ให้ดูเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศที่แข็งแรงและดูแกร่ง การออกแบบเน้นที่รูปทรง วัสดุและโทนสี ของตกแต่งภายในบ้าน เช่น ชั้นไม้ติดผนังรูปทรงสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือก่อผนังปูนเปลือย ติดบานกระจกหน้าต่าง นอกจากให้ความรู้สึกแข็งแรง ยังมีความทันสมัยและมีความเท่คลาสสิคลงตัว

3. วอลเปเปอร์ ติดผนังสร้างบรรยากาศ

งานออกแบบอินทีเรียร์ ให้มีบรรยากาศสไตล์โมเดิร์น ไอเดียง่าย ๆ ประหยัดค่าใช้จ่าย ทำได้สะดวกรวดเร็ว ก็คือ การติดวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายเป็นรูปทรงเลขาคณิต เช่น รูปวงกลม สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก

4. จัดแบ่งพื้นที่ในการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น หากเป็นบ้านทรงโมเดิร์นที่ก่อสร้างใหม่ ๆ ไม่ใช่เรื่องยากในการออกแบบอินทีเรียร์ เพราะสามารถออกแบบให้สอดคล้องกับตัวบ้านได้เลย ส่วนบ้านสไตล์อื่น ๆ อาจแบ่งโซนบ้านแล้วตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เช่น ห้องกินข้าว ห้องรับแขก ห้องทำงานภายในบ้าน หรือห้องนอน

5. โคมไฟแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

หลอดไฟหรือโคมไฟคือองค์ประกอบสำคัญของตัวบ้าน การเลือกโคมไฟที่เป็นรูปทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรืออื่น ๆ ที่เป็นการผสมผสานรูปทรงเลขาคณิต ก็ทำให้บ้านสวยและมีบรรยากาศของความเป็นโมเดิร์นได้เช่นกัน

ทั้ง 5 ไอเดียคงช่วยให้การออกแบบอินทีเรียร์หรือออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับทุกคนนะครับ