ไอเดีย ออกแบบร้านก๋วยเตี๋ยว แบบ open-air

ธุรกิจขายอาหารหรือขายของกิน ไม่ว่ายุคไหน ๆ ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ หรือในภาวะวิกฤตของโรคระบาดไวรัสโควิด 19 ที่ต้องกักเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม แต่ผู้คนก็ยังต้องกินต้องใช้ ใครที่กำลังมองหาอาชีพขายของกิน วันนี้เรามีไอเดีย ออกแบบร้านก๋วยเตี๋ยว แบบ open-air พร้อมการตกแต่งภายในจากออกแบบอินทรีเรียร์ มาแนะนำครับ

ธุรกิจร้านอาหารที่ยังขายได้และขายดีในยุคนี้ ก็คืออาหารจานด่วนและเป็นเมนูที่กินร้อน ๆ ก๋วยเตี๋ยว สารพัดสูตร คือหนึ่งในอาหารจานด่วนที่ครบองค์ประกอบของร้านอาหารในยุควิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เพราะนอกเป็นเมนูอาหารจานด่วนที่ต้องกินร้อน ๆ ยังใช้เวลาปรุงไม่นานนั่งกินในร้านหรือซื้อกลับไปบ้านก็ทำได้ไม่แตกต่างจากเมนูอาหารอื่น ๆ ใครที่สนใจเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวหากต้องการออกแบบอินทีเรียร์ หรือตกแต่งภายในให้เหมาะกับการเปิดร้านอาหารในยุคนี้ มีไอเดียดี ๆ ดังนี้

1. ไอเดียการตกแต่งที่เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก เป็นการออกแบบตกแต่งภายใน หรือ ออกแบบอินทีเรียร์ สไตล์ open-air

2. รูปแบบการจัดร้านมีสไตล์ที่โดดเด่นหรือมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง เช่น ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นเน้นของตกแต่งรูปทรงเลขาคณิตที่เป็นอุปกรณ์ใช้สอยภายในร้านได้ด้วย

3. บริหารพื้นที่ใช้สอยภายในร้านก๋วยเตี๋ยวอย่างลงตัว เช่น จัดที่นั่งสำหรับลูกค้าที่มีทั้งแบบโต๊ะ-เก้าอี้และแบบเคาท์เตอร์บาร์เพื่อประหยัดพื้นที่

4. ออกแบบอินทีเรียร์หรือตกแต่งภายในให้สอดคล้องตามแนวทางการเว้นระยะห่างทางกายภาพ เช่น จำกัดจำนวนลูกค้าที่เข้ามานั่งในร้านกรณีภายในร้านมีพื้นที่จำกัด หรือจัดโต๊ะเก้าอี้ให้สามารถนั่งได้ไม่เกิน 2-3 คน และเว้นระยะห่างของโต๊ะเก้าอี้ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส

5. ตกแต่งร้านก๋วยเตี๋ยวหรือออกแบบอินทีเรียร์ โดยจัดให้มีมุมเซฟโซน โดยมีทางเข้าออกภายในร้านเพียง 2 ทางมีระบบตรวจวัดอุณหภูมิ และฉีดเจลหรือแอลกอฮอล์เพื่อสะดวกสำหรับการป้องกันตนเองตามมาตรการของภาครัฐ

6. ออกแบบตกแต่งภายในร้าน โดยจัดทำป้ายเมนูและราคาให้ลูกค้าสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยให้การบริการเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าใช้เวลาอยู่ในร้านไม่นาน เป็นการลดจำนวนลูกค้าไม่ให้แออัดอีกทางหนึ่งด้วย

การเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารจานด่วนเมนูร้อนที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค นอกจากใช้บริการภายในร้านได้แล้ว ยังสามารถซื้อกลับไปบ้านได้ด้วย และนอกจากเรื่องของรสชาติและสูตรก๋วยเตี๋ยวที่ทำให้ลูกค้าพึงพอใจได้แล้ว การตกแต่งร้านหรืองานออกแบบอินทรีเรียร์ก็มีส่วนสำคัญ ไอเดียตกแต่งทั้ง 6 ข้อคือส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ร้านก๋วยเตี๋ยวประสบความสำเร็จ สามารถสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าจดจำและกลับมาใช้บริการอีกครั้งหรือทำให้เกิดการบอกต่อได้