5 วิธีออกแบบตกแต่งบ้านหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านในฝัน

            บ้านอยู่อาศัยแม้จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง หรือต่อเติมบ้านให้พื้นที่กว้างมีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น แต่ก็เป็นการตกแต่งภายนอกให้มีความสวยงามแปลกตามีพื้นใช้สอยสำหรับผู้อยู่อาศัย หรือช่วยให้โดดเด่นสะดุดตาผู้พบเห็น ส่วนการออกแบบตกแต่งภายใน นอกจากเป็นการสร้างบรรยากาศใหม่ๆให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยแล้ว การตกแต่งภายในยังเป็นการเนรมิตบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านในฝันที่ทุกคนต้องการ

ออกแบบโฮสเทล-โรงแรม-ห้องพก-Hoste-01

5 วิธีออกแบบตกแต่งบ้านหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านในฝัน

            ในยุคที่เศรษฐกิจมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดเวลา การเลือกซื้อบ้านเก่าแทนการปลูกสร้างหรือซื้อบ้านใหม่ตามโครงการบ้านจัดสรรต่าง ๆ คือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากมีบ้านในยุคนี้ บ้านเก่าหรือบ้านมือสองราคาไม่แพงมากนัก ก่อนซื้อผู้ขายส่วนใหญ่จะปรับปรุงตกแต่งภายนอกให้บ้านดูใหม่และสวยงามมาส่วนหนึ่งแล้ว การออกแบบตกแต่งภายใน จึงเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านหรือผู้ซื้อจะต้องนำมาออกแบบตกแต่งให้ได้บรรยากาศตามที่ต้องการ หรืออาจตกแต่งด้วยตนเองด้วย 5 วิธีง่าย ๆ ต่อไปนี้

  1. ทาสีภายในบ้านใหม่ หากมีงบประมาณไม่มากอาจเลือกทาสีผนังห้องเพียงห้องใดห้องหนึ่ง เช่นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องครัว หรือห้องน้ำ ก็ทำให้บ้านเก่ามีบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยการออกแบบตกแต่งภายใน แบบง่าน ๆ ที่สามารถทำเองได้แล้ว
  1. ติดวอลเปเปอร์ เป็นการออกแบบตกแต่งภายในที่ทำได้ง่ายและทำได้ด้วยตัวเอง เพียงเลือกสีและลวดลายตามต้องการ ก็สามารถเนรมิตห้องใหม่สร้างบรรยากาศใหม่ๆภายในบ้าน ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ และใช้เวลาไม่นาน
  1. เปลี่ยนผ้าม่านหรือติดผ้าม่านใหม่ๆ การออกแบบตกแต่งภายใน โดยการติดผ้าม่านหรือเปลี่ยนสีเปลี่ยนลายผ้าม่าน ซึ่งมีมากมายหลายแบบและหลายสีสันสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ เป็นการตกแต่งภายในที่ช่วยเพิ่มความสดใส และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้รวดเร็ว
  1. ออกแบบตกแต่งภายในด้วยฉากไม้พาเลทกั้นห้อง เป็นการตกแต่งภายในด้วยวิธีง่าย ๆ ทำได้รวดเร็ว เพียงเลือกซื้อชั้นไม่พาเลทที่เหมาะสมกับการใช้งานมาจัดวางนอกจากเป็นการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยแล้ว ยังเป็นของตกแต่งที่เพิ่มความโดดเด่นและสร้างบรรยากาศใหม่ๆภายในบ้าน
  1. ใช้บริการจากบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน ความเข้าใจของคนส่วนใหญ่คิดว่าการออกแบบตกแต่งภายใน โดยนักออกแบบหรือมัณฑนากรต้องเสีนเงินมากหรือมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ในความเป็นจริงนักออกแบบตกแต่งภายในสามารถออกแบบภายใต้งบประมาณที่ลูกค้าต้องการ หรือสามารถปรับการออกแบบตกแต่งด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ตกแต่งที่ราคาไม่แพงแต่นำมาประดับตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว
ออกแบบโฮสเทล-โรงแรม-ห้องพก-Hoste-01

            สำหรับใครที่กำลังวางแผนซื้อบ้านเก่า หรือต้องการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อทำให้บ้านเก่ามีบรรยากาศใหม่ ๆ และสวยงามแปลกตา ทั้ง 5 วิธีคงเป็นแนวทางช่วยให้การตกแต่งภายในสวยงามตอบโจทย์ความต้องการได้ง่ายขึ้น