วิธีออกแบบร้านเบเกอรี่ขนาดเล็ก ราคาย่อมเยา งบไม่บานปลาย

การเปิดร้านขายสินค้าประเภทของกินอย่างเช่น ร้านเบเกอรี่ งานออกแบบอินทีเรียร์หรือออกแบบตกแต่งร้านคือส่วนประกอบสำคัญที่สามารถดึงดูดความสนใจทำให้ลูกค้าเดินเข้ามานั่งรับประทานขนมในร้านหรือมาเลือกซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านได้โดยที่ไม่ได้ตั้งใจซื้อมาก่อน ใครที่กำลังคิดจะเปิดร้านเบเกอรี่ วันนี้เรามีวิธีออกแบบร้านเบเกอรี่ขนาดเล็ก ราคาย่อมเยา และงบตกแต่งไม่บานปลาย มาแนะนำครับ

ปัจจุบันการเปิดร้านขายเบเกอรี่หรือทำขนมประเภทอบกรอบทำได้ไม่ยาก เพราะสามารถเรียนรู้จากสื่อออนไลน์และฝึกทดลองทำจนมีความชำนาญแล้วนำมาเปิดร้านขาย อาจเริ่มจากร้านเล็ก ๆ ใช้เงินลงทุนไม่มาก วิธีตกแต่งร้านเล็ก ๆ ให้สวยงาม ราคาย่อมเยาและงบประมาณในการตกแต่งไม่บานปลาย ทำได้ ดังนี้

1. ตกแต่งร้านด้วยโทนสีสดใส

 ร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ สามารถเลือกตกแต่งร้านด้วยโทนสีสันสดใสหากออกแบบร้านโดย ออกแบบอินทีเรียร์ นักออกแบบอาจเพิ่มความอาร์ตสร้างบรรยากาศภายในร้านด้วยการเลือกโทนสีตัดกันหลากสีสัน นอกจากสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์แล้ว สีสันต่าง ๆ ยังกระตุ้นให้ขนมน่าทานอีกด้วย

2. แสงไฟเพิ่มบรรยากาศดี ๆ ภายในร้าน

 สไตล์การตกแต่งร้านเบเกอรี่จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่ร้านขนมแต่ละร้านจะมีการตกแต่งภายในเพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านอยู่แล้ว แต่การตกแต่งร้านเบเกอรี่ที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการประหยัดงบประมาณ เพียงเลือกใช้ลูกเล่นของแสงไฟให้ Space ดูน่านั่ง เพราะแสงไฟลักษณะต่าง ๆจะเป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองสิ่งของตกแต่งมากนัก

3. เลือกเป็นซุ้มเบเกอรี่แทนการเปิดหน้าร้าน

ภายในอาจมีโต๊ะเล็ก ๆ ขนาด 2 ที่นั่งสำหรับนั่งรับประทาน เพียง 2-3 ชุด หรือตามความเหมาะสมของพื้นที่ หากมีพื้นที่รอบ ๆ บริเวณร้านอาจตกแต่งเป็นจุดเช็คอินหรือเป็นมุมสำหรับถ่ายรูปด้วยไม้ดอกไม้ประดับหรือ สิ่งของที่หาได้ง่าย ๆ ราคาไม่แพง หากว่าจ้างออกแบบอินทีเรียร์ จะช่วยประหยัดงบประมาณในตกแต่งได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถนำสิ่งของที่มีอยู่แล้วมาประดับตกแต่งร้านได้อย่างลงตัว

การเปิดร้านร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ ที่ช่วยประหยัดงบประมาณ อาจเลือกพื้นที่ภายในบ้านแบ่งกั้นเป็นห้องเล็ก ๆ หรือเลือกบริเวณบ้านทำเป็นซุ้มเบเกอรี่ที่นอกจากขายขนมแล้ว ยังเป็นร้านขายเครื่องดื่มได้ด้วย การออกแบบตกแต่งที่ช่วยประหยัดและไม่ทำให้งบประมาณบานปลาย ก็คือการว่าจ้างออกแบบอินทีเรียร์