3 สไตล์ ออกแบบอินทีเรียร์ ห้องนอนขนาดเล็ก ให้สวยหรูทันสมัย

ห้องนอน คือสถานที่พักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนกับเราได้มากที่สุด การตกแต่งและที่สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน ยิ่งทำให้ห้องนอนเป็นสถานที่พักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ส่วนใครที่มีห้องนอนขนาดเล็กหรือมีพื้นที่จำกัด แต่ต้องการตกแต่งให้ให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ก็ไม่ต้องวิตกกังวลกับขนาดของพื้นที่ เพราะบทความนี้ มี 3 สไตล์ออกแบบอินทีเรียร์ห้องนอนขนาดเล็ก มาแนะนำ

แบบบ้านหรือขนาดของตัวบ้าน คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ห้องนอนซึ่งเป็นส่วนสำคัญของบ้านมีขนาดเล็กลงหรือมีพื้นที่จำกัด ส่งผลทำให้การตกแต่งภายในรวมทั้งการเลือกอุปกรณ์ของใช้มีข้อจำกัดหรือทำได้ยาก แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของนักออกแบบอินทรีเรียร์ เพียงเรามีรูปแบบหรือสไตล์การตกแต่งห้องที่ต้องการให้กับนักออกแบบเท่านั้น และการแต่งห้องนอนขนาดเล็กที่ได้รับความนิยม มีหลายสไตล์ เช่น

1. ห้องนอนสไตล์มินิมอล

ห้องนอนสไตล์มินิมอล คือการตกแต่งห้องนอนที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ออกแบบอินทรีเรียร์ จะตกแต่งให้เกิดประโยชน์ใช้สอยอย่างครบครัน แต่ยังเน้นความเป็นมินิมอล คือ การตกแต่งที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง กว้างขวาง สบายตา เน้นโทนห้องและเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน เช่น ตู้เสื้อผ้าติดผนัง และเตียงนอนขนาดเล็ก ทำให้ประหยัดและเพิ่มพื้นที่ภายในห้องให้กว้างมากขึ้น

2. ห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน

ห้องนอนขนาดเล็กสไตล์โบฮีเมียน เป็นการตกแต่งภายใน โดยออกแบบอินทรีเรียร์ จะเน้นตกแต่งด้วยผลงานศิลปะอย่างสร้างสรรค์และแปลกแหวกแนว เครื่องนอนและเฟอร์นิเจอร์เน้นสีสันไปทางโทนร้อน มีความสด ความเข้มของสีที่ชัดเจน ชั้นวางสิ่งของหรือตู้เสื้อผ้าเป็นบิ้วอินติดผนัง เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างภายในห้องขนาดเล็กให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

3. ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น เป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย และแฝงไปด้วยความอบอุ่นด้วยโทนสีสะอาดตาทั้งผ้าม่าน เครื่องนอน ผ้าปูที่นอน และของตกแต่งจะมีความคุมโทนของสีขาว สีชมพูอ่อน หรือสีน้ำตาลอ่อนๆ ตู้เสื้อผ้าทำจากวัสดุไม้เน้นติดฝาผนัง ทำให้ห้องไม่คับแคบ และมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น

การออกแบบตกแต่งห้องนอนที่มีขนาดเล็กหรือมีพื้นจำกัด เช่น ห้องนอนในคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านที่เป็นตึกแถว ให้เป็นห้องนอนที่สมบูรณ์แบบครบครันด้วยเครื่องนอนอุปกรณ์ของใช้และสิ่งอำนวยความสะดวกทำได้ไม่ยาก เพียงเลือกออกแบบอินทรีเรียร์ ที่มีประสบการณ์ มีทักษะความรู้ ความสามารถจากบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายและมีชื่อเสียง ก็ทำให้งานตกแต่งออกมาสมบูรณ์แบบตามที่ต้องการได้แล้ว