ไอเดีย ตกแต่งภายในบ้านด้วยงานไม้ และไม้เทียม

สไตล์การตกแต่งภายในที่สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านนอกจากไอเดียและรูปแบบการตกแต่งแล้ว เฟอร์นิเจอร์และวัสดุอุปกรณ์ที่ออกแบบอินทรีเรียร์นำมาเป็นส่วนประกอบในการออกแบบตกแต่ง ก็สามารถทำให้บ้านสวยงามแปลกตาในแบบที่เจ้าของบ้านต้องการได้ และยังสามารถเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบายมากขึ้น ใครที่กำลังปลูกสร้างบ้านหรือกำลังคิดจะตกแต่งบ้านบทความนี้ มีไอเดีย ตกแต่งภายในบ้านด้วยงานไม้ มาแนะนำ

ไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ออกแบบอินทรีเรียร์หรือเจ้าของบ้านซึ่งชื่นชอบงานไม้ นิยมนำมาตกแต่งภายใน เพราะต้องการให้บ้านมีบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ รู้สึกว่าบ้านเย็นสบาย การตกแต่งภายในบ้านด้วยงานไม้ทำได้หลายรูปแบบ เช่น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ต่อเติมบ้านด้วยงานไม้ ปูพื้นบ้านด้วยไม้

ปัจจุบันไม้อาจเป็นวัสดุที่หายากและราคาแพง ออกแบบอินทรีเรียร์ที่มีประสบการณ์ อาจเลือกใช้วัสดุเลียนแบบไม้มาตกแต่งภายในแทน เพราะราคาถูกกว่าไม้ แต่ให้ความรู้สึกไม่แตกต่างกัน เช่น

1. การตกแต่งภายในด้วยการปูพื้นบ้านด้วยไม้จริง

การปูพื้นบ้านด้วยไม้จริงเป็นการตกแต่งภายใน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติตลอดเวลา เพราะไม้จริงมีความเย็นและอ่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ ออกแบบอินทรีเรียร์ อาจตกแต่งภายในโดยการนำไม้ทั้งแผ่นมาปูพื้นภายในบ้าน หรือปรับตกแต่งใหม่ด้วยการใช้ไม้จริงปูทับลงบนพื้นคอนกรีต

2. การตกแต่งภายในด้วยการปูพื้นบ้านด้วยไม้ปาร์เก้

การปูพื้นบ้านด้วยไม้ปาร์เก้ เป็นงานออกแบบตกแต่งภายในที่ให้ความสวยงามมีความเป็นธรรมชาติ เพราะเป็นไม้ชิ้นเล็ก ๆทำจากไม้จริงแต่มีราคาถูกกว่าไม้จริง ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน

3. การตกแต่งภายในด้วยการปูพื้นบ้านด้วยไม้ลามิเนต

สำหรับเจ้าของบ้านที่มีงบประมาณจำกัด และต้องการงานออกแบบตกแต่งที่รวดเร็ว ออกแบบอินทรีเรียร์อาจเลือกใช้ไม้ลามิเนตปูพื้นแทนไม้จริง เพราะเป็นพื้นไม้เทียมหรือไม้สำเร็จรูปใช้ทดแทนไม้จริง ช่วยให้ประหยัดทั้งค่าช่างและค่าวัสดุ เนื่องจากติดตั้งได้รวดเร็ว ง่าย และไม่ยุ่งยาก

4. การตกแต่งภายในด้วยไม้พาเลท

ไม้พาเลท เป็นไม้ลังแท่นวางสินค้า สามารถนำมาออกแบบตกแต่งภายในได้หลายลักษณะ หากเจ้าของบ้านมีไอเดียดี ๆ เพียงนำไม้พาเลทที่มีลักษณะเป็นแท่นสี่เหลี่ยมใหญ่มาจัดวางเพื่อใช้ประโยชน์และยังเป็นการตกแต่งบ้านด้วยงานไม้ที่โดดเด่นมีสไตล์ หรือต้องการให้งานตกแต่งดูหรูทันสมัย ออกแบบอินทรีเรียร์อาจเลือกไม้พาเลสแปรรูปมาออกแบบตกแต่งให้ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้าน

ไอเดีย ตกแต่งภายในบ้านด้วยงานไม้และไม้เทียมเป็นงานที่มีความละเอียดอ่อนและต้องใช้ช่างที่มีฝีมือ การเลือกบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่ให้บริการครอบคลุมครบทั้งงานออกแบบอินทรีเรียร์และมีช่างตกแต่ง จะทำให้การตกแต่งภายในด้วยงานไม้สวยงามสมบูรณ์แบบตามที่ต้องการมากที่สุด