5 ข้อดีของการจ้าง ออกแบบอินทีเรียร์ ออกแบบร้านในห้างสรรพสินค้า

5 ข้อดีของการจ้าง ออกแบบอินทีเรียร์ ออกแบบร้านในห้างสรรพสินค้า

การเปิดร้านขายของภายในห้างสรรพสินค้า ปกติภายในห้างจะมีรูปแบบการเช่าพื้นที่ให้ผู้ประกอบการได้เลือก ทั้งแบบพื้นที่เปิดร้านขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก เปิดเป็นบูธหรือคีออส รวมไปถึงการแบ่งเช่าเป็นล็อค และสิ่งที่จะทำให้ร้านมีความสวยงามโดดเด่นเหนือคู่แข่ง ก็คือการออกแบบตกแต่งภายในโดยออกแบบอินทีเรียร์ ซึ่งข้อดีของการจ้างนักออกแบบโดยตรงมีอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

พื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ให้ความสนใจ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะกลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อ สินค้าสามารถกำหนดราคาได้ชัดเจน แต่สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้สนใจสินค้าและบริการ สามารถสร้างความแตกต่างและสู้กับคู่แข่งขันด้านการตลาดได้ดี ก็คือการออกแบบตกแต่งที่โดดเด่นจากมัณฑนากรหรือออกแบบอินทีเรียร์ที่มีข้อดี ดังนี้

ผลงานออกแบบภายในร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่

1. การออกแบบตกแต่งโดยมัณฑนากร เป็นการออกแบบตกแต่งร้านจากผู้ที่มีทักษะความรู้โดยตรง และเข้าใจหลักในการออกแบบตกแต่งร้านให้เข้ากับสินค้าหรือการบริการของแบรนด์ ได้อย่างเหมาะสมลงตัว

2. การตกแต่งสามารถสร้างจุดเด่นที่มีเอกลักษณ์ด้วยสีสันสวยงาม ดึงดูดสายตาลูกค้าและผู้ที่พบเห็นให้เกิดความสนใจหรือจดจำรูปแบบของร้านและสินค้าได้ง่าย

ออกแบบร้านค้าในห้าง

3. ออกแบบอินทีเรียร์ มีหลักในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในร้านและเพื่อรองรับการใช้งานแต่ละแบบ เช่นเคาน์เตอร์สำหรับเป็นจุดชำระเงิน หรือชั้นวางสินค้า มุมจัดแสดงสินค้าหรือจัดโปรโมชั่นที่มีส่วนทำให้ลูกค้าสนใจเข้ามาเลือกซื้อเลือกชมสินค้าภายในร้าน

4. การจ้างออกแบบอินทีเรียร์หรือมัณฑนากร ช่วยให้การออกแบบตกแต่งพื้นขายสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดเล็ก หรือมีพื้นที่จำกัดให้สวยโดดเด่นอย่างลงตัว และสามารถใช้ประโยชน์ได้โดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือคับแคบเมื่อเข้าไปเลือกซื้อหรือสั่งสินค้า

5. ประหยัดงบประมาณ พื้นที่เช่าภายในห้างสรรพสินค้าถือเป็นทำเลทองที่อัตราค่าเช่าค่อนข้างสูงรวมทั้งห้างสรรพสินค้าแต่ละแห่งอาจมีเงื่อนไขและราคาค่าเช่าพื้นที่แตกต่างกัน การว่าจ้างออกแบบอินทีเรียร์ นอกจากการตกแต่งร้านสวยงามโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์แล้ว การเลือกพื้นที่เช่าขนาดเล็กแต่มีการตกแต่งที่สวยงามลงตัว ยังช่วยประหยัดต้นทุนทั้งการเลือกอุปกรณ์ของใช้ และจำนวนสินค้าที่นำมาวางจำหน่าย

การเปิดร้านขายสินค้าขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็กหรือ เปิดเป็นบูธ คีออส รวมไปถึงการแบ่งเช่าเป็นล็อค ภายในห้างสรรพสินค้า กลยุทธ์สำคัญที่สามารถกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี ก็คือการออกแบบตกแต่งที่ไม่ใช่เพียงความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีหลักในการตกแต่ง การเลือกสีที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกของลูกค้าตามหลักจิตวิทยา และการออกแบบตกแต่งร้านให้สัมพันธ์กับตัวสินค้า ซึ่งการว่าจ้างออกแบบอินทีเรียร์ หรือมัณฑนากร ตอบโจทย์มากที่สุด