ศาสตร์ฮวงจุ้ย กับงานออกแบบตกแต่งร้านอาหาร เสริมความปัง

การทำธุรกิจร้านอาหาร หัวใจสำคัญนอกจากเรื่องของทำเลและงานออกแบบอินทีเรียร์หรือการออกแบบตกแต่งภายใน รวมทั้งการตกแต่งสภานที่ให้สวยโดดเด่น บรรยากาศน่านั่งแล้ว ศาสตร์ฮวงจุ้ยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญ ใครที่กำลังวางแผนตกแต่งร้านใหม่หรือเปิดร้านอาหาร วันนี้เรามีศาสตร์ฮวงจุ้ย กับงานออกแบบตกแต่งร้านอาหาร เสริมความปัง มาแนะนำ

ศาสตร์ฮวงจุ้ย เป็นความเชื่อเกี่ยวกับการตกแต่งที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน หรือร้านค้า ให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านหรือเจ้าของกิจการ งานออกแบบอินทีเรียร์ คือส่วนประกอบสำคัญในการจัดตกแต่งหรือแก้ไขการตกแต่งให้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย เพราะเชื่อว่าเป็นศาสตร์ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยหรือเจ้าของกิจการมีความร่ำรวย และค้าขายดี งานออกแบบตกแต่งร้านอาหารเสริมความปังตามหลักฮวงจุ้ย สามารถตกแต่งภายในได้หลากหลายรูปแบบ โดยออกแบบอินทีเรียร์ ที่มีประสบการณ์จะเลือกตกแต่งให้เหมาะสม ดังนี้

1. กำหนดทิศหน้าร้านตามหลักฮวงจุ้ย

 ตามหลักฮวงจุ้ยทิศมงคลที่เหมาะสำหรับด้านหน้าร้านอาหาร ได้แก่ ทิศใต้ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพราะเชื่อกันว่าเป็นทิศแห่งความรุ่งเรือง ทำมาค้าขึ้น สามารถสร้างยอดขายช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในธุรกิจได้ไม่ยาก

2. การเลือกสีตกแต่งภายในตามหลักฮวงจุ้ย

 เพราะอิทธิพลของสีมีผลต่อความรู้สึกของลูกค้า เช่นกระตุ้นความรู้สึกให้อยากอาหาร ออกแบบอินทีเรียร์ จะเลือกโทนสีตามหลักจิตวิทยา ได้แก่ สีเขียว สีแดง สีเหลือง และสีขาว ตกแต่งร้านอาหาร

3. ขนาดประตูทางเข้าร้านตามหลักฮวงจุ้ย

 ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าประตูที่เป็นทางเข้าของร้านคือช่องทางการรับทรัพย์ นอกจากมีความสวยงามเพื่อสร้างความรู้ให้ลูกค้าต้องการเข้ามาในร้านแล้ว ยังต้องมีขนาดใหญ่และกว้างเพื่อให้เปิดประตูรับทรัพย์ตามหลักฮวงจุ้ย

4. ตำแหน่งเคาน์เตอร์รับเงิน

ออกแบบอินทีเรียร์ จะเลือกจุดที่เป็นเคาน์เตอร์รับเงินในตำแหน่งทแยงกับประตูทางเข้าและอยู่ทางด้านขวาของประตูทางเข้า อยู่ติดกับผนังหรือด้านหลังควรเป็นผนังทึบเพื่อเสริมสร้างความมั่นคง ทำให้ทรัพย์ไม่ไหลออกไปทางด้านหลัง

5. การจัดองค์ประกอบของครัวตามหลักฮวงจุ้ย

 ร้านอาหารห้องครัวถือเป็นหัวใจสำคัญของร้าน ตามหลักฮวงจุ้ย คำว่า ครัว ให้ความหมายแทนคำว่า “ความมั่งคั่ง” เป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวย ดังนั้น ออกแบบอินทีเรียร์ จึงให้องค์ประกอบที่สำคัญภายในห้องครัวไว้หลายส่วน เริ่มจากการตกแต่งภายในให้มีแสงสว่างที่เหมาะสม มีการระบายอากาศที่ดี การจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้สามารถทำงานได้อย่างสะดวก และคล่องตัว

ศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านหรือฮวงจุ้ยร้านอาหาร เป็นความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ และการจัดสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อให้เจ้าของบ้านผู้ประกอบการรวมทั้งลูกค้าที่เข้ามารับบริการได้รับความสะดวกสบาย เสริมความปัง สร้างยอดขายให้กับผู้ประกอบการ ออกแบบอินทีเรียร์ ถือเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารให้ถูกต้องตามหลักฮวง