ไอเดีย ออกแบบร้านกาแฟสไตล์ Minimal

ร้านกาแฟและเครื่องดื่ม เป็นธุรกิจที่นอกจากเลือกลงทุนได้หลายรูปแบบแล้ว ความสำเร็จของธุรกิจประเภทนี้ยังขึ้นอยู่กับงานออกแบบอินทรีเรียร์หรือตกแต่งภายในที่โดดเด่นสะดุดตาลูกค้า ทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาสั่งเครื่องดื่ม หรือนั่งดื่มอยู่ภายในเพื่อชมบรรยากาศภายในร้าน แต่จะออกแบบอย่างไรให้ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ บทความนี้มีไอเดีย ออกแบบร้านกาแฟสไตล์ Minimal มาแนะนำครับ

ร้านกาแฟสไตล์ Minimal คืออะไร

ร้านกาแฟสไตล์ Minimal คือร้านเครื่องดื่มที่ออกแบบอินทรีเรียร์จะตกแต่งภายในโดยเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่มากด้วยประโยชน์ อุปกรณ์ภายในร้านเลือกใช้ตามความจําเป็นเพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วนและจะถูกจัดวางอย่าเป็นระเบียบเน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามานั่งรู้สึกผ่อนคลาย และได้พักผ่อน ถือเป็นสไตล์การตกแต่งที่ตอบโจทย์ร้านกาแฟในปัจจุบันมากที่สุด

ไอเดีย ออกแบบร้านกาแฟสไตล์ Minimal ควรเป็นอย่างไร

1. สไตล์ตกแต่งน้อยแต่มากด้วยประโยชน์

ไอเดียแรก เป็นการตกแต่งภายใน “สไตล์น้อยแต่มากด้วยประโยชน์” ออกแบบอินทรีเรียร์อาจตกแต่งร้านกาแฟเล็ก ๆ ด้วยโทนสีขาว จัดตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เบา ๆ สีขาวและน้ำตาลอ่อน เพื่อเพิ่มความสว่างทำให้พื้นที่แคบ ๆ มีความโปร่งสบายตา ด้านหน้าร้านจะเป็นเคาน์เตอร์สั่งเมนูเครื่องดื่มและขนม ภายในร้านอาจมีเพียงโต๊ะเล็ก ๆ ขนาดนั่งดื่มกาแฟได้ 2 คน เพียง 1-2 ชุด มีโซฟายาวติดผนัง นั่งได้ไม่เกิน 4 คน เพียงเท่านี้ก็ทำให้เป็นร้านกาแฟสไตล์ Minimal เก๋ ๆ ตกแต่งน้อยแต่มากด้วยประโยชน์ได้แล้ว

2. เฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มความอบอุ่น

เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ สำหรับตกแต่งภายในร้านกาแฟมีหลากหลายรูปแบบและทำจากวัสดุหลายชนิด ออกแบบอินทรีเรียร์ ที่มีประสบการณ์สามารถนำมาประยุกต์ตกแต่งให้เข้ากับงานออกแบบได้ทุกสไตล์ ร้านร้านกาแฟสไตล์ Minimal ก็เพียงเลือกเฟอร์นิเจอร์ทำจากวัสดุไม้ที่ดูเรียบง่าย แต่มีดีไซน์ที่สวยงาม ในโทนสีเข้มหรืออ่อนก็ได้แล้วแต่ความชอบของเจ้าของร้าน

3. การจัดวางและตกแต่ง เน้นทุกอย่างดูสบายตา

ไอเดียการจัดตกแต่งร้านกาแฟสไตล์ Minimal ที่เน้นความโปร่ง เรียบง่าย สบายตา โดยจัดพื้นที่ให้ลูกค้ามีความรู้สึกสมือนมาเยี่ยมบ้านเพื่อน ออกแบบอินทรีเรียร์อาจจัดแบ่งพื้นที่เป็นโซน Indoor และ Outdoor สร้างความโปร่งสบาย คลายความเครียดของทุก ๆ คนที่เข้ามาในร้าน ให้ได้เลือกนั่งตามความชื่นชอบ

ไอเดีย ออกแบบร้านกาแฟสไตล์ Minimal ในบทความนี้คงถูกใจหลาย ๆ คนที่กำลังวางแผนเปิดร้านกาแฟนะครับ การออกแบบที่สามารถตอบโจทย์และเข้าใจความต้องการของผู้ประกอบการและลูกค้าได้มากที่สุด ก็คือการออกแบบโดยออกแบบอินทรีเรียร์หรือมัณฑนาการ ออกแบบร้าน.com เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่จะทำให้งานออกแบบเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ