ไอเดีย ออกแบบร้านนั่งชิล ๆ ในสวน

การได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่พักผ่อนต่าง ๆ เพียงเลือกร้านอาหารที่ตกแต่งหรือออกแบบอินทรีเรียร์ให้มีสีเขียวของธรรมชาติ หรือเป็นร้านเล็ก ๆ ในสวน ก็ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคนี้ได้แล้ว สำหรับใครที่กำลังวางแผนเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟหรือร้านเบเกอรี่ในสวน บทความนี้ไอเดียดี ๆ มาแนะนำครับ

การเปิดร้านขายอาหาร ขายเครื่องดื่มขายขนมหวาน หรือเป็นร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างนั่งชิล ๆ ใน สวน หากมีการตกแต่งให้โดดเด่นเหมาะกับร้านแต่ละรูปแบบแต่ละสไตล์จากผลงานของ ออกแบบอินทรีเรียร์ที่มีทักษะฝีมือและมีประสบการณ์ ก็สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้เข้ามานั่งสัมผัสบรรยากาศภายในร้านได้แล้ว สำหรับไอเดียที่น่าสนใจ เช่น

1. ไอเดียเปิดร้านเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่บ้าน

ไอเดียนี้ อาจเลือกพื้นที่ภายในบริเวณบ้านจัดเป็นซุ้มกาแฟ หรือร้านขายอาหารอีสานตกแต่งภายในหรือออกแบบอินทรีเรียร์สไตล์อีสานโมเดิร์นคลาสสิค แบ่งเป็นโซนนั่งทานภายในร้าน และนั่งทานในสวนภายในบริเวณบ้าน เพิ่มความน่าสนใจทำให้ร้านโดดเด่นด้วยการปลูกไม้ดอกสีสันสดใส เพื่อใช้เป็นมุมถ่ายรูป เพียงเท่านี้ก็ทำให้ร้านนั่งชิล ๆ ในสวนโดดเด่นน่าสนใจได้แล้ว

2. ไอเดีย ลงทุนแฟรนไชส์ราคาเบา ๆ ภายในสวนเกษตร

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่มีสวนกษตร มีไร่นา หรือปลูกพืชผักสวนครัวขายอยู่แล้ว เพียงเลือกลงทุนในธุรกิจเฟรนไชส์ที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท เน้นราคาไม่แพง และงบประมาณการตกแต่งร้านสามารถกำหนดได้เอง เพื่อสร้างจุดขายโดยออกแบบอินทรีเรียร์หรือตกแต่งให้เป็นร้านนั่งชิล ๆ ในสวนท่ามกลางธรรมชาติที่มีอยู่แล้ว

3. ไอเดีย เปิดร้านคาเฟ่ในสวนผลไม้

ร้านคาเฟ่สุดเก๋ ที่นอกจากออกแบบอินทรีเรียร์จะตกแต่งภายในให้มีโซนเลือกนั่งได้ทั้งโซนคาเฟ่และโซนร้านอาหาร ตัวร้านโดดเด่นด้วยสไตล์เรือนกระจกในบรรยากาศโปร่งโล่งสบายสามารถมองเห็นวิวสวยของต้นไม้และธรรมชาติภายในสวนได้เป็นอย่างดี และยังออกมาถ่ายรูปชิค ๆ เก็บบรรยากาศภายในร้านไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

ทั้ง 3 ไอเดีย ออกแบบร้านนั่งชิล ๆ ในสวนจะเปิดเป็นธุรกิจเล็ก ๆ หรือตกแต่งออกแบบอินทรีเรียร์ให้เป็นจุดชมวิว เป็นร้านอาหารในแหล่งท่องเที่ยว ก็สามารถทำได้และยังตอบโจทย์ความต้องการของคนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง และยิ่งในช่วงที่การเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นเรื่องยาก เนื่องจากต้องปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันตนเองจากโรคไวรัสโควิด-19 การเลือกร้านนั่งชิล ๆ ในสวนที่อยู่ใกล้บ้านถือเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด