รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยว สไตล์มินิมอล ออกแบบตกแต่งภายใน อาคารพาณิชย์ 1 คูหา

ออกแบบตกแต่งภายในร้าน ก่อนและหลัง
เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยว สไตล์มินิมอล : ออกแบบตกแต่งภายใน อาคารพาณิชย์ 1 คูหา มาเริ่มกันเลย

เริ่มกันที่หน้างานเดิมเป็น อาคารพาณิชย์ 1 คูหา แถวปทุมธานี สภาพยังไม่เก่ามาก ทีมงาน ออกแบบร้าน เข้าสำรวจพร้อมวัดหน้างาน  และรับบรีฟกับเจ้าของร้านคร่าวๆ ใช้เวลาไม่นานค่ะ เจ้าของร้านต้องการออกแบบตกแต่งเป็นร้านสไตล์มินิมอล และแอบกระซิบว่าเป็นสาขาจากร้านเด็ดเก่าแก่จากนครปฐมด้วยค่ะ

ก่อสร้างตกแต่งออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร

หลังบ้านโครงการจบงานไว้เป็นพื้นที่ซักล้าง เจ้าของร้านต้องการต่อเติมหลังคาสำหรับครัว ทางทีมเช็คระดับแล้วสามารถใช้พื้นเดิมได้เลยค่ะ

หลังบ้านโครงการจบงานไว้เป็นพื้นที่ซักล้าง เจ้าของร้านต้องการต่อเติมหลังคาสำหรับครัว ทางทีมเช็คระดับแล้วสามารถใช้พื้นเดิมได้เลยค่ะ

หลังจากวัดพื้นที่เสร็จ ทีมดีไซนเนอร์กลับมาเขียน Drawing แปลนภายในร้าน โดยขั้นตอนนี้เราจะโฟกัสไปที่จำนวนที่นั่ง กับ ขนาด และรายการเครื่องครัวเป็นหลักค่ะ 

ก่อสร้างตกแต่งออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร

หลังจากคอนเฟิร์มแปลนกันแล้วก็ไม่รอช้าขึ้น ภาพสามมิติ หรือ ภาพ 3D Perspective ให้เห็นภาพและโทนสีกันไปเลย

บรรยากาศสไตล์มินิมอลเหมือนคาเฟ่ เดี๋ยวมาดูกันว่าหน้างานเสร็จแล้วจะออกมาเหมือนแบบที่ออกแบบไหมค่ะ ^^
ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร
เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

เข้าก่อสร้างกันเลยค่ะ

หลังจากที่เจ้าของร้านโอเคกับแบบร้านแล้ว ไม่รอช้าทีมช่างเข้าลุยในรูปใช้เวลาประมาณ 10 วัน ก็เป็นรูปเป็นร่างแล้วค่ะ  ก่อนติดพัดลมพี่ๆช่างไฟทนอากาศร้อนไม่ไหว ขออนุญาตถอดเสื้อโชว์กันเลยนะคะ

ก่อสร้างตกแต่งออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร

หลังร้านต่อเติมเป็นโครงหลังคาเมทัลชีท หุ้มฉนวนกันความร้อน และเลือกใช้เป็นตะแกรงเหล็กฉีก เพื่อให้ลมโฟลว ไม่อับช่วงทำครัวค่ะ

หลังจากจบงานระบบไฟฟ้าและโครงสร้าง ก็เข้าสู่ส่วนงานตกแต่ง ในส่วนของผนังเราเลือกเป็น ทาสี วอลเปเปอร์ กรุระแนงไม้ปนกับลามิเนตHPL ค่ะ ส่วนพื้นกระเบื้องเดิมสภาพยังดีอยู่ แต่เจ้าของร้านอยากได้ความอบอุ่นมินิมอลไม้ๆ เลยเลือกเป็นกระเบื้องไวนิลคลิ๊กล็อกลายไม้รองโฟม ไม่ทำลายพื้นผิวเดิม จัดไปค่ะ

ก่อสร้างตกแต่งออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร

งานฝ้าเพดานเราได้เบิ้ลโครงซีไลน์ปิดยิปซั่มฉาบเรียบ เพื่อซ่อนสายไฟไม้ให้รก ไฟแสงสว่างเป็น LED Panel 60*120 สว่างแสงสวยและไม่กินพื้นที่ค่ะ

ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร
ภาพบรรยากาศภายในร้านหลังจากงานเสร็จ ลูกค้าเลือกแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจาก IKEA และปรับจำนวนจากแปลนที่วางไว้เล็กน้อย และตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์มินิมอลเพิ่มความเก๋ให้กับร้านค่า ^^
ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร

บรรยากาศหน้าร้าน ประตูทางเข้าใช้เป็นชุดกระจกเฟรมอลูมิเนียม ติดคิ้วหลอกเพิ่มลุคแบบเอเชียมากขึ้น ส่วนชุดระแนงเลือกใช้เป็นไม้เทียมเฌอร่าทำสีตัวนี้สีอาจจะหลอกๆอยู่บ้างแต่ราคาจะประหยัดกว่าระแนงแบบ WPC เท่าตัวเลยค่ะ

มองย้อนจากหลังร้านกันซักภาพ ผนังถ้าสังเกต จะมีโทนสีสลับกันเข้มกับอ่อน เพิ่มกิมมิคให้ร้านไม่ดูแบนเกินไป ตรงที่เป็นลายไม้ใช้เป็นHMRกรุลามิเนตสามารถถูพื้นโดนได้โดยไม่บวมค่ะ สูงขึ้นไปเลือกใช้เป็นวอลเปเปอร์ลายผ้าสลับสี กรุด้วยระแนงไม้สนทำสีค่ะ

ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร

เปรียบเทียบงานจริงกับภาพ3D ที่ออกแบบไว้ค่ะ

ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหาร

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับงาน ออกแบบตกแต่งภายในร้านก๋วยเตี๋ยวเก๋ๆ นี่เป็นกระทู้รีวิว กระทู้แรกของเรา หากชอบคอนเทนท์แบบนี้ มีสต็อกไว้อีกหลายที่เลย ไว้จะมารีวิวให้ดูใหม่ค่า

Image is not available
Image is not available
ทีมงาน สถาปนิกและมัณฑนากร
มืออาชีพ
Slider

บริการออกแบบตกแต่งภายใน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านค้าทุกประเภท โดยทีมสถาปนิกและมัณฑนากรมืออาชีพมากประสบการณ์ พร้อมทีมงานช่างรับเหมาตกแต่งครบวงจร

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน