ออกแบบตกแต่งภายในร้านกาแฟสไตล์อิฐส้ม

ออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ ในสไตล์ Rustic Loft

หลายๆคนคงคุ้นเคยและรู้จักกับสไตล์ Industiral Loft หรือ สไตล์ลอฟ ที่มีจุดเด่นคือโชว์วัสดุแบบเปลือยดิบๆ กันพอสมควรแต่วันนี้ ออกแบบร้าน.com 

จะพาไปชมผลงานการ ออกแบบตกแต่งภายในร้านกาแฟ ในสไตล์ Rustic Loft ที่มีไฮไลต์คือ ผนังก่ออิฐส้มของจริงกัน จะสวยงามแค่ไหนไปชมกันได้เลย

ออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ

สำรวจหน้างานก่อน ออกแบบและก่อสร้าง อาคารโครงเหล็กแบบ นอร์ดิก

หน้างานเดิมเป็นอาคารโครงเหล็กที่ลูกค้าได้ทำการก่อสร้างเตรียมไว้แล้ว โดยมีการออกแบบให้หลังคาเป็นทรงจั่วแบบนอร์ดิก (Nordic) และมีแปลนอาคารเป็นตัว L ค่ะ

วัดหน้างานร้านกาแฟ

โดยทีมงานเข้าสำรวจ Location เบื้องต้นและเริ่มวัดหน้างานเพื่อเตรียมการออกแบบค่ะ การวัดหน้างานของเราจะลงรายละเอียดครบทุกจุด เสาทุกต้น เพื่อระบุในแบบจะได้ไม่เกิดความคลาดเคลื่อนในงานก่อสร้างค่ะ

ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe

วางแปลนพื้นที่และออกแบบร้าน

ออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ

หลังจากสำรวจพื้นที่เสร็จ ทีมอินทีเรียร์ดีไซน์เนอร์ก็จะทำการออกแบบตามความต้องการของเจ้าของร้านค่ะ โดยจะเริ่มจากการวางแปลนเพื่อจัดการพื้นที่ใช้สอย จำนวนโต๊ะ ตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงรายละเอียดการจัดวางอุปกรณ์และเครื่องครัวต่างๆ หากไม่มีการวางแผนตอนออกแบบให้ดีอาจเกิดปัญหาหน้างานพื้นที่ไม่พอให้วางเครื่องครัวได้ค่ะ

ออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ
และ ออกแบบสำหรับตกแต่งเป็นภาพสามมิติ 3D Perspective จำลองบรรยากาศเสมือนจริงของร้านกาแฟกันค่ะ ในขั้นตอนนี้จะเป็นการออกแบบและจัดวางดีไซน์โทนสีวัสดุตามบรีฟความต้องการของทาง Owner ค่ะ โดยทางเรามีจำนวนภาพให้ลูกค้าแบบจุใจเห็นครบไม่มีกั๊ก โดยสามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่ แพ็คเกจค่าออกแบบ ได้เลยค่ะ

เริ่มงานรับเหมาก่อสร้างตกแต่งร้านกาแฟ

เมื่อแบบเสร็จแล้วก็เริ่มเข้าหน้างานก่อสร้างกันค่ะ โดยทางทีมออกแบบร้าน แนะนำให้ทางเจ้าของร้านเลือกใช้ วัสดุ อิฐมอญจริง และ ฝ้าเพดานจากไม้สนจริงย้อมสีค่ะ ตอนแรกตัดสินใจเปรียบเทียบกับวัสดุทางเลือก เช่น วอลเปเปอร์ และไม้เทียม แต่สุดท้ายทำร้านทั้งทีต้องไปให้สุด ทาง Owner ตัดสินใจลงทุนเลือกใช้วัสดุของจริงทั้งหมด รวมถึงผนังปูนเปลือยก็เลือกใช้เป็นซีเมนต์ฉาบบาง จะดูเหมือนจริงมากกว่าสีอะคลิลิคสังเคราะห์ หรือ สีลอฟต์ ค่ะ 

ในภาพ ทีมช่างไม้ขนส่งวัสดุไม้สนเข้าหน้างาน และ ทีมช่างปูนเริ่มงานก่ออิฐมอญโชว์ค่ะ ส่วนของงานฝ้าเพดานจะเป็นการเสริมโครงคร่าวไม้เนื้อแข็งและกรุไม้สนบังใบเข้าลิ่มเพื่อความเนียนสวยงามของรอยต่อ จากนั้นทีมช่างสีจะขัดและย้อมเคลือบตัวผิวไม้ค่ะ

ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe
ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe

ภาพงานตกแต่ง combination ของวัสดุ อิฐมอญก่อโชว์ ฝ้าเพดานไม้สนจริง และผนังโคทซีเมนต์ฉาบบางเคลือบ พอจัดวางกับ element ต่างๆแล้วดูได้อารมณ์มากเลยค่ะ

งานเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอิน เคาน์เตอร์กาแฟ

ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe

ส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ของร้านกาแฟ คือเคาน์เตอร์กาแฟค่ะ งานนี้เราออกแบบเคาน์เตอร์ไซส์ใหญ่และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตรงกับความต้องการของบาริสต้าให้มากที่สุด 

ออกแบบเขียนแบบเคาน์เตอร์ร้านกาแฟ

ลงรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบเขียนแบบและการผลิต ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และเก็บรายละเอียดกันเลยค่ะ

ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe

ออกแบบร้าน.com บริการออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ คาเฟ่ โดยมืออาชีพ

ที่ออกแบบร้าน.com เราคือผู้ให้บริการออกแบบตกแต่งร้าน มืออาชีพ บริการครบวงจรจบในที่เดียวตั้งแต่งานออกแบบจนถึงงานก่อสร้าง

ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe

 ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร รีเทลช็อป สำนักงาน รวมถึงงานออกแบบตกแต่งภายใน และงานก่อสร้างทุกประเภท

ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe
ออกแบบตกแต่งภายใน คาเฟ่ ร้านกาแฟ cafe

เป็นยังไงกันบ้างคะกับผลงานออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ ในสไตล์ Rustic Loft ของเรา หากชื่นชอบผลงานและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจบริการไม่ว่าจะเป็ฯ งานออกแบบตกแต่งร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านต้นแบบ ร้านอาหาร โชว์รูม หรืองานรับเหมาก่อสร้าง สามารถติดต่อเราผ่านทางไลน์แอดหรือเบอร์โทรที่ขึ้นอยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ออกแบบร้าน.com ออกแบบตกแต่งภายในครบวงจร