ร้านอาหาร สไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่ตอบโจทย์

ร้านอาหาร สไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่ตอบโจทย์

การเว้นระยะห่าง การลดจำนวนโต๊ะในร้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 เป็นความเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจร้านอาหาร และยังเป็นความเปลี่ยนแปลงที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือคาดการณ์ใด ๆ ได้ ผู้ประกอบการที่ต้องการออกแบบอินทีเรียร์หรือปรับตกแต่งภายในร้านใหม่ รวมถึงคนที่ต้องการลงทุนเปิดร้านอาหารในยุคนี้ ออกแบบร้าน.com มีไอเดียแต่งร้านอาหาร สไตล์มินิมอล มาแนะนำครับ

งานตกแต่ง สไตล์มินิมอล คืออะไร

มินิมอล (Minimal) มาจากวิถีการดำเนินชีวิตด้วยความประหยัด โดยตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป เน้นการมีของใช้เฉพาะที่จำเป็นต้องใช้ และมีอย่างละชิ้น หรือตามจำนวนที่ต้องใช้งานจริงเท่านั้น เมื่อนำคำว่า มินิมอล มาใช้กับการตกแต่ง ใช้กับงานออกแบบอินทีเรียร์ หมายถึง สไตล์การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายลดทอนสีสัน ลดทอนรูปทรง เลือกอุปกรณ์ของใช้และของตกแต่งที่มีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

จากความหมายของออกแบบอินทีเรียร์หรือตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล ที่เน้นเลือกอุปกรณ์ของใช้ให้เหมาะกับการใช้งานจริง ถือเป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ตอบโจทย์การเปิดร้านอาหาร แสดงให้เห็นถึงรสนิยมในการออกแบบตกแต่ง สร้างความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยให้กับลูกค้าที่เข้ามานั่งรับประทานอาหารในร้านแล้ว ยังเป็นการปฏิบัติติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุขอีกด้วย การแต่งร้านอาหาร สไตล์มินิมอล มีไอเดียง่าย ๆ เช่น

· เลือกโต๊ะอาหารขนาดเล็กที่นั่งรับประทานได้ไม่มากนัก เพื่อรักษาระยะห่าง และอุปกรณ์ของใช้ ของตกแต่งภายในร้านไม่จำเป็นต้องมาก แต่ฟังก์ชันต้องแน่นใช้ประโยชน์ได้อเนกประสงค์

· เน้นโต๊ะเก้าอี้ ภายในร้านเป็นไม้ เพราะความเป็นไม้จะทำให้ร้านอาหารดูคลีนและสะอาดตา

· ออกแบบอินทีเรียร์หรือตกแต่งภายในร้านอาหารสไตล์มินิมอล ควรมีความโปร่ง มีแสงแดดส่องเข้าไปถึงภายใน ใช้ประตูบานเลื่อน และมีพื้นที่ว่างเพื่อแป็นจุดถ่ายรูปถ่ายบรรยากาศภายในร้านเป็นที่ระลึก

· เพิ่มเติมความเป็นธรรมชาติภายในร้าน ด้วยการตกแต่งด้วยต้นไม้ในร่ม ไม้กระถาง ก็จะทำให้การแต่งร้านอาหารแนวมินิมอลดูกรีนขึ้นมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

· เน้นตกแต่งภายในร้านอาหารด้วย สี Earth Tone เป็นหลัก เช่น สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า ในเฉดที่ไม่ฉูดฉาด หรือจะเป็นสีโมโนโทนอ่อน ๆ

สำหรับการตกแต่งร้านอาหารสไตล์มินิมอล แม้จะเป็นไอเดียการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่เพื่อให้งานออกแบบตกแต่งภายในออกมาสวยงามอย่างลงตัว ควรเลือกออกแบบอินทีเรียร์หรือมัณฑนากรที่มีทักษะความรู้ด้านการออกแบบตกแต่งโดยตรง เพื่อให้ร้านอาหารในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด 19 สวยงามเรียบง่ายแต่ประโยชน์ตอบโจทย์มากที่สุด