7 หลัก ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า เอาใจสายแฟชั่น

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า

การออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า เป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดลูกค้าและเป็นการสร้างการจดจำให้ร้านได้ผ่านการออกแบบ เพราะทันทีที่ลูกค้าเดินผ่านหน้าร้านหรือก้าวเข้ามาในร้าน วินาทีนั้นคือวินาทีแรกที่ลูกค้าจะเกิดการตัดสินใจผ่านการมองเห็นภาพลักษณ์ของร้าน เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ว่าจะเดินเข้ามาเลือกสินค้าภายในร้านหรือแค่เดินผ่านไป ดังนั้นการ ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า ที่ถูกต้องและเหมาะสมจึงเป็นเหตุผลสำคัญและปัจจัยหลักของการกระตุ้นและเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้ โดย ออกแบบร้าน.com ได้รวบรวม 7 หลักการง่ายๆ ในการออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้าที่ได้มาจากประสบการณ์การออกแบบตกแต่งร้านเสื้อผ้ามาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้าในห้างสรรพสินค้า, การออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้าในคอนโด, การออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้าในอาคารพาณิชย์หรือตึกแถวมาให้ได้อ่านกัน ดังนี้

1. ตกแต่งร้านให้ตรงตามคอนเซ็ปต์หรือสไตล์เสื้อผ้าภายในร้าน

คำนึงถึงคอนเซ็ปต์ของสินค้าภายในร้านว่าเป็นสินค้าประเภทไหน แบบไหน เพื่อออกแบบตกแต่งภายในร้านให้มีความเหมาะสมและสอดคล้องกัน เช่น เสื้อผ้าสไตล์วัยรุ่นอาจออกแบบตกแต่งโดยการที่เน้นสีสันสดใสเพื่อให้เกิดความรู้สึกเข้าถึงง่าย เสื้อผ้าสไตล์วัยทำงานอาจออกแบบตกแต่งด้วยการเน้นการคุมโทนสีสุภาพ และเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีเทลเรียบๆ หรืออาจตกแต่งร้านด้วยผลงานหรือชิ้นงานศิลปะ เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับเสื้อผ้าภายในร้าน หรือตกแต่งเป็นแนวมินิมอลที่สามารถเข้าได้กับทุกแบบทุกเพศทุกวัย ดังนั้นการออกแบบตกแต่งภายในร้านตามสไตล์ของเสื้อผ้าหรือสินค้าภายในร้านจึงถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า

2. เลือกโทนสีที่เหมาะสม เพื่อดึงดูดลูกค้า

การเลือกโทนสีที่เหมาะสมกับร้านเป็นส่วนสำคัญในการ ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า ที่จะช่วยทำให้ร้านดูมีมิติ มีเอกลักษณ์ และเป็นที่จดจำมากขึ้น เช่น หากเป็นเสื้อผ้าวัยรุ่น การเลือกใช้สีอ่อนหรือสีพาสเทลก็อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม นอกจากจะเป็นสีที่มีความสว่างสดใสแล้ว การเลือกสีอ่อนยังสามารถสร้างมุมมองใหม่ช่วยให้ภายในร้านดูกว้างขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งการเลือกลวดลายให้พื้นและผนังก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยสร้างลูกเล่นภายในร้านให้สะดุดตาได้เป็นอย่างดี แต่ที่สำคัญควรให้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบอย่างสถาปนิกและมัณฑนากรมืออาชีพช่วยเลือกเพื่อพิจารณาได้อย่างเหมาะสมกับร้านนั้นเอง

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า

3. เพิ่มส่วนโค้งมนภายในร้าน

ความโค้งมนสำหรับการ ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า ไม่ได้มีเพียงแค่โครงสร้างเท่านั้น แต่อาจรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์อย่างเคาน์เตอร์บริเวณเหลี่ยมมุมที่ปรับให้มีความโค้งมน หรือโซฟาบริเวณพนักพิงอาจเลือกดีไซน์ที่มีส่วนโค้งเว้า ซึ่งสำหรับจุดเด่นของดีไซน์โค้งมนนั้นสามารถทำให้ภาพรวมภายในร้านให้ความรู้สึกผ่อนคลายขึ้นได้และไม่ทำให้ภายในร้านดูแข็งจนเกินไป เหมาะสำหรับร้านเสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัด เพราะจะสามารถช่วยให้ภายในร้านไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนั้นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอย่างเช่น โต๊ะและเก้าอี้ที่มีรูปแบบทรงกลม ก็ถือเป็นอีกกิมมิคของมุมภายในร้านที่โซนที่น่าสนใจเอาไว้สำหรับนั่งเล่นรอเพื่อนช้อปได้เช่นกัน

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า

4. จัดสรรพื้นที่ภายในร้านให้เป็นสัดส่วนตามแบบเสื้อผ้า

การ ออกแบบตกแต่งภายใน ร้านเสื้อผ้าด้วยการจัดแบ่งโซนต่างๆ ของร้านอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโซนเคาน์เตอร์แคชเชียร์ โซนลองเสื้อผ้า โซนสินค้า ทั้งหมดนี้จะสามารถช่วยให้ภายในร้านเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วนมากขึ้น และเพิ่มความรวดเร็วในการใช้บริการในร้าน ที่สำคัญการออกแบบร้านเสื้อผ้าจำเป็นต้องคำนึงถึงความโดดเด่นของแบบสินค้าแต่ละประเภทภายในร้านด้วย โดยการจัดโซนสินค้าแต่ละประเภทให้เข้าใจง่ายและชัดเจน เพื่อให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าได้ง่าย สะดวกต่อการเดินเลือกสินค้า ถือเป็นการส่งเสริมการขายไปในตัวได้เลย

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า

5. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านขอแนะนำให้เลือกใช้เป็น เฟอร์นิเจอร์ประเภทบิวท์อิน คือ เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถสั่งออกแบบแบบได้เอง ช่วยให้สามารถปรับขนาดและรูปทรงให้เข้ากับขนาดพื้นที่ของร้านและแบ่งประเภทสินค้าอย่างเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกดีไซน์โทนสีต่าง ๆ ได้ เลือกวัสดุที่ต้องการใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ได้ พร้อมรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับองค์ประกอบต่างๆ ภายในร้าน ไม่ว่าร้านจะตกแต่งในสไตล์ไหนก็สามารถออกแบบและสั่งผลิตให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า

6. การเลือกไฟ แสงสว่าง ในการตกแต่งร้าน

โคมไฟ และ แสงสว่าง ให้เหมาะสมภายในร้านเป็นอีกเรื่องที่สำคัญต่อธุรกิจร้านค้า เพราะการมีแสงสว่างที่เพียงพอและโทนแสงสีที่เหมาะสมจะช่วยส่งเสริมการขายได้มากขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าได้อย่างชัดเจน และช่วยเสริมให้สินค้าน่าซื้อ น่าใช้ น่าเป็นเจ้าของ รวมไปถึงการเลือกดีไซน์โคมไฟภายในร้านยังช่วงเสริมในเรื่องภาพลักษณ์ของร้านได้ เช่น การใช้โคมไฟทรงกลมจะช่วยทำให้ภาพรวมของร้านดูเฟรนลี่ขึ้น นอกจากนี้การใช้แสงสว่างหรือโทนแสงสีที่เหมาะสมยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดความแอ็คทีฟในการทำงานอีกด้วย

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า

7. จุดโชว์สินค้าคอลเลคชั่นใหม่ Highlight

อีกบริเวณที่ควรให้ความสำคัญสำหรับการ ออกแบบตกแต่งภายใน ร้านเสื้อผ้า คือ จุดแสดงสินค้าที่ต้องการโปรโมทในแต่ละคอลเลคชั่น หรือเรียกว่า “Display โชว์สินค้า” เพื่อสร้างความน่าสนใจให้ตัวสินค้าและดึงดูดสายตาของลูกค้าอย่างแรกที่เดินผ่านหน้าร้านก่อนที่จะเดินเข้ามาในร้านนั้นเอง ถือเป็นจุดขายของร้านเสื้อผ้าเลยทีเดียว โดยสามารถปรับเปลี่ยนการตกแต่งได้ตามฤดูกาล หรือคอนเซ็ปต์ของคอลเลคชั่นใหม่ในช่วงนั้น เพื่อเพิ่มสีสันความน่าสนใจ ความแปลกใหม่ และน่าติดตามให้กับร้าน จนทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาเลือกชมสินค้าอื่นๆ ภายในร้านและอยากกลับมาใช้บริการอีกครั้งนั้นเอง

ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า, ออกแบบตกแต่งภายใน, ร้านเสื้อผ้า
สรุปแล้วจะเห็นได้ว่าการ ออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้า ให้มีความสวยงามนั้น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเจ้าของร้านที่ควรให้ความสนใจเพื่อให้ร้านมีความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้ามากขึ้น แต่หากยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มอย่างไรสามารถให้ ออกแบบร้าน.com ช่วยให้คำแนะนำได้ เพราะเราคือผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์ด้าน ออกแบบตกแต่งภายในร้าน ต่างๆ มากมาย ทั้งการออกแบบร้านในห้าง, ออกแบบร้านในคอนโด, รับออกแบบและตกแต่งร้านสำหรับอาคารพาณิชย์ ตึกแถว , รับออกแบบร้านต้นแบบ ร้านแฟรนไชส์ และรับออกแบบร้านที่เปิดในสถานที่ราชการ ร้านค้าในโรงเรียน ร้านสหกรณ์ และในปัจจุบัน ออกแบบร้าน.com มีผลงานการออกแบบตกแต่งร้านมาแล้วหลายร้อยโครงการ ดำเนินงานโดยทีมงานสถาปนิกและมัณฑนากรมืออาชีพที่พร้อมให้บริการออกแบบร้าน ตกแต่งภายใน เขียนแบบงานระบบ แบบสำหรับขออนุญาตก่อสร้าง ให้คำปรึกษาในการเปิดร้านและออกแบบ โดยไม่จำกัดพื้นที่หรือขนาด

นอกจากการออกแบบตกแต่งภายในร้านเสื้อผ้าทั้ง 7 หลักที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น ส่วนที่ช่วยให้ร้านมีความน่าสนใจและกระตุ้นยอดขายยังมีส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจและควรศึกษาเพิ่มเติมอีกมาก เช่น ในส่วนของการตลาดออนไลน์ที่จะสามารถเข้ามาช่วยให้ลูกค้ารู้จักธุรกิจมากขึ้น หรือในส่วนของการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นก่อนเปิดร้านหรือเริ่มทำธุรกิจควรศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้านเพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนนั้นเอง

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

ผลงานออกแบบตกแต่งภายใน และ ก่อสร้าง

เส้นคั่นหน้าเว็บ ออกแบบร้าน

สาระน่ารู้การออกแบบและเปิดร้าน