ออกแบบร้านคาเฟ่ – ร้านกาแฟสไตล์ โมเดิร์น มินิมอล โทนขาว

งานออกแบบร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ ออกแบบตกแต่งในสไตล์ โมเดิร์น มินิมอล เรียบสวย ใช้โทนสีขาวดำเป็นหลักในการออกแบบ

ออกแบบร้านคาเฟ่,ออกแบบร้านกาแฟ,ออกแบบตกแต่งภายในร้าน

พื้นที่ร้านเป็นร้านคาเฟ่กาแฟขนาดเล็ก ในพื้นที่อาคารพาณิชย์เก่าย่านวงเวียน 22 กรกฎา โดยทางOwner มีความต้องการปรับปรุงร้านเป็นคาเฟ่ที่มีที่นั่งเล็กน้อยและสามารถขายสินค้าแบบ Grab&Go ได้ด้วย จึงเลือกออกแบบร้านโดยให้มีช่องส่งอาหารสำหรับบริการ Food Derivery ต่างๆ ต่อเนื่องกับเคาน์เตอร์กาแฟ ซึ่งบาริสต้าสามารถชงเครื่องดื่ม เตรียมขนม และส่งสินค้าได้เลยในจุดเดียว วัสดุในร้านเลือกใช้เป็นโทนสีขาว ตัดด้วยสีดำและพื้นกระเบื้องไวนิล SPC ลายปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้ เลือกใช้เป็นโทนสีขาวเข้ากับตัวร้าน ประตูทางเข้าร้านปรับเป็นแบบ Frameless เพิ่มความโมเดิร์นให้หน้าร้าน และหน้าอาคารเดิมจะมีโครงสังกะสีบังหน้าต่าง ได้เลือกออกแบบให้ทีมช่างทาสีขาวเพื่อให้เข้ากับตัวร้าน รวมถึงชุดประตูเหล็กยืดไม่ได้ทำการรื้อถอนได้ทำการปรับทาสีดำเพื่อให้สอดคล้องกับดีไซน์การออกแบบร้านค่ะ

ออกแบบร้านคาเฟ่,ออกแบบร้านกาแฟ,ออกแบบตกแต่งภายในร้าน

ขั้นตอนการออกแบบ ทีมดีไซนเนอ์จะวางแปลนโดยเน้นไปที่ชุดเคาน์เตอร์บาร์ให้สามารถวางอุปกรณ์ได้สะดวกต่อการใช้งาน และจัดวางตำแหน่งจำนวนโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งทานกาแฟในคาเฟ่ โดยเลือกวางแนวทะแยงเฉียงเพื่อให้ถ่ายรูปมองเห็นจากหน้าร้าน และสอดรับกับชุดประตูเข้าร้านเพิ่มบรรยากาศในการเข้าใช้บริการของลูกค้าที่มาซื้อเครื่องดิ่มและขนมกลับไปทานค่ะ การออกแบบในสไตล์แบบนี้จะมีความท้าทายคือหากวางน้อยก็ไปก็จะดูโล้น แต่หากจัดวางแน่นก็จะทำให้ร้านดูไม่มินิมอลและอึดอัด ขึงต้องบาลานส์สีที่ใช้ตัดเช่นสีดำและสีเทามาช่วยให้งานออกแบบไม่เลี่ยนเกินไป

ออกแบบร้านคาเฟ่,ออกแบบร้านกาแฟ,ออกแบบตกแต่งภายในร้าน

นอกจากบิ๊วอินชุดเคาน์เตอร์แล้ว ส่วนของโคมไฟก็ได้เป็นการสั่งผลิตพิเศษ เพื่อให้สอดรับกับแนวเคาน์เตอร์ของร้าน และจัดแสงส่งขับสินค้าให้ดูน่าทานมากขึ้น ส่วนของโซฟาบูธในคาเฟ่ เลือกออกแบบตามความต้องการของ Owner เป็นงานท่อเหล็กหล่อมาเชื่อมให้อารมณ์เก๋ไม่ซ้ำใครและยังประหยัดพื้นที่ใช้สอยในตัวร้านมากขึ้น ส่วนของงานระบบประปาเป็นการบิ๊วอินไปกับเคาน์เตอร์กาแฟเลย โดยคอลลิ่งท่อน้ำทิ้งและน้ำดีกับห้องน้ำเดิมของอาคาร ส่วนระบบไฟฟ้าได้มีการทำตู้ครอบเพื่อให้ดูไม่รกและสวยงามเมื่อมองจากในร้านค่ะ

ออกแบบร้านคาเฟ่,ออกแบบร้านกาแฟ,ออกแบบตกแต่งภายในร้าน

ทางทีมงาน ออกแบบร้าน.com ขอขอบพระคุณลูกค้าในความไว้ใจใช้บริการ ออกแบบตกแต่งภายในร้าน กับเรา ขอขอบพระคุณค่ะ

โทร. 061 980 8700